Tuổi trẻ Cao Bằng hành trình "Theo bước chân Người anh hùng"

Web.ĐTN: Với niềm tiếc thương vô hạn và lòng tri ân sâu sắc của nhân dân các dân tộc và tuổi trẻ tỉnh Cao Bằng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam đầu tiên, người Cộng sản kiên trung, mẫu mực đã giành trọn cuộc đời mình cho nhân dân, đất nước, ngày 11/10, Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức hành trình "Theo bước chân Người anh hùng" thăm viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình.


Lãnh đạo Tỉnh Đoàn thắp hương tưởng nhớ Đại tướng
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn thắp hương tưởng nhớ Đại tướng

Hành trình do đồng chí Bế Đăng Khoa - Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn. Đồng hành có các đồng chí Thường trực, ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ, đoàn viên cơ quan Tỉnh Đoàn; các đồng chí đại diện Hội cựu TNXP tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và ĐVTN đơn vị Thành Đoàn, Huyện Đoàn Nguyên Bình, các Đoàn trực thuộc.

Trước khi bắt đầu hành trình, đoàn đã tiến hành dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Cao Bằng). Đúng 9h sáng, đoàn có mặt tại Khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình - nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đoàn hành trình “Theo bước chân Người anh hùng” trước sân nhà lán tưởng niệm Đại tướng
Đoàn hành trình “Theo bước chân Người anh hùng” trước sân nhà lán tưởng niệm Đại tướng

Bàn thờ Đại tướng do UBND xã Tam Kim lập, được đặt trang nghiêm tại nhà lán làm việc của 34 chiến sỹ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân trong những năm kháng chiến. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đồng chí Bế Đăng Khoa - Bí thư Tỉnh Đoàn bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc và ĐVTN tỉnh Cao Bằng trước sự ra đi của Đại tướng. Thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh, đồng chí khẳng định: phẩm chất và cuộc đời bình dị, đức độ và chí khí lẫy lừng của Đại tướng sẽ là tấm gương cho tuổi trẻ Cao Bằng học tập, rèn luyện, đem sức trẻ của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh phát huy truyền thống quê hương cách mạng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đoàn hành trình cũng đã dâng vòng hoa tại Nhà tưởng niệm 33 chiến sỹ đã hy sinh của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân với dòng chữ: “Tuổi trẻ Cao Bằng đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

Nhằm thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với các anh hùng, cựu chiến binh có công với cách mạng trên địa bàn xã Tam Kim, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tặng 10 suất quà cho các cựu chiến binh tại địa phương.

Kết thúc hành trình, mỗi ĐVTN đều đọng lại những tình cảm nhớ thương và biết ơn sâu sắc với công lao trời biển của Đại tướng. Ân tình gắn bó sâu nặng giữa Đại tướng với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng sẽ sống mãi với núi rừng quê hương, là ngọn lửa hun đúc truyền thống yêu nước của bà con các dân tộc, của đoàn viên thanh niên tỉnh Cao Bằng.

CTV Như Nguyệt - TĐ Cao Bằng (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn FHNXXJ
Nội dung