Thế hệ trẻ Tây Nguyên tiếc thương Đại tướng

"Em rất tiếc vì ở xa nên không được đến viếng Bác, dù trong em cảm nhận là chỉ cần đi ngang qua nhà Bác thôi là hạnh phúc lắm rồi".

"Em rất tiếc vì ở xa nên không được đến viếng Bác, dù trong em cảm nhận là chỉ cần đi ngang qua nhà Bác thôi là hạnh phúc lắm rồi".

Cùng với nhân dân cả nước, những ngày này, nhân dân các các dân tộc ở Tây Nguyên cũng tâm trạng tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuộc đời trăm năm, sự nghiệp hiển hách và nhân cách cao cả của Đại tướng đã chinh phục hoàn toàn tình cảm của người dân nơi đây. Và trong những ngày đầy tiếc thương này, tình cảm của các bạn trẻ đang là học sinh.

a
Các bạn trẻ tỉnh Quảng Binh xem triển lãm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. ảnh minh họa

Vũ Nhật Anh, ở thị trấn Ea T’linh, huyện Chư Jut, tỉnh Đắc Nông được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời qua một bạn học ở Trường Đại Học Tây Nguyên. Nhật Anh cho biết, từ khi được tin về mất mát lớn của cả dân tộc, em đã suy nghĩ rất nhiều, rồi tự dặn lòng sẽ phải cố gắng để sống cho xứng đáng với người đã khuất.

“Quy luật sinh- lão- bệnh- tử thì không ai thể tránh được. Người không còn sống nhưng danh tiếng của người luôn trong tâm trí mọi người và được mọi người tưởng nhớ.  Em rất tiếc vì mình ở xa nên không được đến viếng dù trong em cảm nhận là mình chỉ cần đi ngang qua nhà Bác thôi là hạnh phúc lắm rồi. Em chỉ biết gửi niềm tiếc thương và dặn lòng là sẽ cố gắng”, Nhật Anh chia sẻ.

Còn Vũ Thị Thu Thảo, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk nói rằng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một bản hùng ca sống nhưng cũng rất đỗi bình dị của dân tộc Việt Nam. Sinh ra và lớn lên khi đất nước đổi mới, đạt nhiều thành tựu, nhưng Thảo vẫn thấy bản hùng ca ấy qua mỗi bài học lịch sử ở nhà trường, để lại trong em tình cảm rất sâu đậm.

Thảo nói: “Khi em học sử, các cô giáo dạy lịch sử của em kể rất nhiều chuyện về cách mạng, và kể về Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người có tầm nhìn chiến lược, nhìn xa trông rộng rồi mỗi lần có kế hoạch gì là ông phải đi thăm dò, nghiên cứu rất kỹ rồi mới thực hiện kế hoạch đó. Và khi ông mất, em cảm thấy đây là một mất mát lớn lao cho đất nước vì mất một nhà lãnh đạo quân sự thiên tài, em cảm thấy rất buồn, giống như người thân của mình mất đi vậy”.

Chung niềm kính yêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những bạn trẻ khác ở Đắk Lắk, như Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Lý… cũng bày tỏ tình cảm tiếc thương trước sự ra đi của Người và tri ân sâu sắc với những cống hiến lớn lao của Đại tướng cho đất nước hôm nay.

Nhung chia sẻ: "Là thế hệ trẻ sinh sau này, chỉ được đọc qua những cuốn sách lịch sử và qua báo chí nhưng chúng em rất ngưỡng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vì đã có những đóng góp rất to lớn cho đất nước. Chúng em rất tự hào vì đất nước Việt Nam mình có những người như Đại tướng. Khi nghe tin Đị tướng qua đời, chúng em cảm thấy rất xót thương".

Còn với Nguyễn Thị Lý, “cũng như mọi người, em chỉ được biết tên tuổi của Đại tướng qua sách báo, qua đài và biết được đó là một trong những vị tướng giỏi của đất nước và của thế giới. Em xin chia buồn cùng với gia đình của Đại tướng và bày tỏ niềm tiếc thương đối với sự ra đi của Đại tướng”./

(Nguồn VOV.VN) - ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn DRNEOE
Nội dung