Bến Tre: Hoàn thành công tác triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp

Web.ĐTN: Tính đến thời điểm này, Bến Tre đã hoàn thành công tác triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp với 100% cán bộ, đoàn viên được quán triệt và 80% thanh niên được tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Ngày 31/01/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức triển khai quán triệt nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp cho trên 300 cán bộ Đoàn, Hội, Đội chủ chốt trong toàn tỉnh, bao gồm: Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh, Trợ lý thanh niên, Bí thư Đoàn của 42 trường THPT, Trung tâm GDTX; Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thành đoàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn khối, Đoàn tương đương, Đoàn trường học trực thuộc, 164 Bí thư xã, phường, thị Đoàn.
Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp của Đoàn Thanh niên huyện Mỏ Cày Bắc
Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp của Đoàn Thanh niên huyện Mỏ Cày Bắc


Đến nay đã có 100% đơn vị huyện, thành phố và tương đương hoàn thành công tác triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; 164/164 xã, phường, thị trấn hoàn thành công tác triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp tại cơ sở.

Phương thức chủ yếu trong triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp là để các đại biểu tham dự hội nghị trao đổi những thực trạng, giải pháp, mô hình cần phải thực hiện để đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ của Đoàn trong tình hình mới thông qua diễn đàn, tọa đàm “Suy nghĩ và hành động của tuổi trẻ thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp”; tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ với Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp”; tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên như: tổ chức hội thi, tọa đàm, sân khấu hóa, kịch tương tác, hái hoa dân chủ… để lồng ghép triển khai các nội dung Nghị quyết. Việc quán triệt phải đảm bảo truyền tải được các nội dung cần học tập và phát huy được vai trò của cán bộ, đoàn viên.

Các hoạt động triển khai đã kết thúc vào tháng 3/2018. Kết quả 2.469/2.469 (100%) cán bộ Đoàn, 51.699/51.699 (100%) đoàn viên được học tập, quán triệt Nghị quyết.
   
Công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong thanh niên trường học, thanh niên trên địa bàn dân cư, thanh niên công nhân… đã được tập trung triển khai và kết thúc trong tháng 4/2018.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn biên soạn bộ tài liệu hỏi đáp dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đồng thời yêu cầu những nội dung bắt buộc đối với từng đối tượng thanh niên cần được tuyên truyền. Nhiều hình thức tuyên truyền phong phú đã được triển khai.

Trong sinh hoạt chi đoàn, Chi hội, Câu lạc bộ đội, nhóm hàng tháng đã lồng ghép việc học tập, quán triệt Nghị quyết trong đoàn viên, thanh thiếu niên dưới các hình thức như: trao đổi đưa các nội dung tuyên truyền vào trong nội dung sinh hoạt; thi tìm hiểu nhanh; thi hái hoa dân chủ, viết báo tường, tọa đàm, thảo luận... tổ chức các trò chơi như: Chiếc nón kỳ diệu, Đuổi hình bắt chữ...

Bên cạnh đó, nội dung tuyền truyền Nghị quyết còn được lồng ghép vào các diễn đàn, tọa đàm, sân khấu hóa, kịch tương tác, hái hoa dân chủ… chọn phong trào, chương trình phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích để thanh niên cùng trao đổi, đề xuất các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện phù hợp với địa phương tạo sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai thực hiện. Mời cấp ủy và các ban, ngành có liên quan cùng chủ trì, góp ý, trao đổi các thông tin có liên quan.

Ngoài ra, các Đoàn cơ sở còn sử dụng các hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền trên Đài truyền thanh, mạng xã hội với kết quả có 48.557/60.127 (80,75%) đã được tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Được biết, trong tháng 8/2018, Tỉnh đoàn Bến Tre sẽ riển khai Hội thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Phương Diệu - TĐ Bến Tre (KA)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn DZXEOK
Nội dung

Xem nhiều nhất