ĐH Y Thái Bình: Tổ chức chương trình "Ấm áp vùng cao" năm 2012

Web.ĐTN: Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, hướng tới kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2013). Hưởng ứng sự kêu gọi của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam về chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2013. Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường ĐH Y Thái Bình, CLB Những trái tim nhiệt huyết đã tổ chức chương trình Ấm áp vùng cao tháng 12/ 2012.


Từ ngày 29/12 đến ngày 31/12/ 2012, Đoàn tình nguyện của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường ĐH Y Thái Bình, CLB Những Trái Tim Nhiệt Huyết gồm 3 Bác sĩ trẻ và các tình nguyện viên đã lên xã Đồng Tâm - Huyện Bắc Quang - Tỉnh Hà Giang tham gia hoạt động tình nguyện.

Chương trình có sự hỗ trợ động viên rất kịp thời của Ban giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố Thái Bình cùng các em học sinh tiểu học đã thu gom được trên 2.000 bộ quần áo ấm. Ban giám hiệu Trường Đại học Y Thái Bình hỗ trợ mua 200 đơn thuốc; các thầy cô giáo, đoàn viên - sinh viên trong trường quyên góp kinh phí và quần áo ấm.

ĐVTN tham gia hoạt động tình nguyện tại Hà Giang
ĐVTN tham gia hoạt động tình nguyện tại Hà Giang

Đồng Tâm là một xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của tỉnh, có khoảng gần 400 hộ gia đình với 5000 dân, các dân tộc chủ yếu là: Tày, Nùng.. điều kiện tự nhiên và giao thông rất khó khăn, trình độ dân trí còn thấp. Trong 3 ngày tình nguyện tại Đồng Tâm, đoàn viên - sinh viên của trường Đại học Y Thái Bình đã tổ chức thăm khám cho trên 200 bà con các dân tộc, phát trên 2.000 bộ quần áo ấm cho các trẻ em nghèo. Ngoài ra, Đoàn tình nguyện còn tham gia giao lưu văn nghệ cùng các Ban nghành đoàn thể xã Đồng Tâm.

Thay mặt bà con nhân dân các dân tộc xã Đồng Tâm huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với Đảng uỷ - Ban giám hiệu nhà trường, các đoàn viên - sinh viên của nhà trường đã không ngại khó khăn đem tình cảm đến với xã vùng sâu của tỉnh. Đồng thời, cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Nhà trường trong những đợt tình nguyện tiếp theo.

CTV Nguyễn Anh Dân- TĐ Thái Bình (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn DUZVHV
Nội dung

Xem nhiều nhất