Đồng Nai: Mãi là tấm gương sáng để những đoàn viên thanh niên học tập noi theo

Web.ĐTN: Tối ngày 14/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức tuyên dương 250 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V – năm 2018.

250 tấm gương điển hình trên các lĩnh vực khác nhau đã góp phần khắc họa nên diện mạo mới của lớp thanh niên Đồng Nai hôm nay “vừa hồng, vừa chuyên”, giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc; kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, vì cộng đồng; có năng lực, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế; có sức khỏe, trí thức, kỹ năng và tác phong lao động công nghiệp.

250 đại biểu là minh chứng sống động cho sức lan tỏa mãnh mẽ của việc học và làm theo lời Bác

Tới dự buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Trần Văn Tư đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh đã đạt được trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời nhấn mạnh, các đại biểu chính là những minh chứng sống động cho sức lan tỏa mãnh mẽ của việc học và làm theo lời Bác.

Đồng chí
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  cũng kêu gọi tuổi trẻ tỉnh Đồng Nai luôn thấm nhuần những lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng lòng kính trọng, hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, phấn đấu trở thành những thanh niên tiên tiến đảm đương sứ mệnh kế thừa xây dựng chủ nghĩa xã hội; không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, trau dồi đạo đức cách mạng; luôn nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng, lý tưởng cao đẹp, sống kiên định với mục tiêu, lý tưởng đúng đắn của mình; sống đẹp, sống có ích, dám nghĩ, dám làm, dám chịu; có khát vọng làm giàu chính đáng, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; có tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến ngày càng nhiều hơn cho Tổ quốc, cho nhân dân và mãi là tấm gương sáng để những đoàn viên thanh niên khác noi theo. 

Trước đó, các đại biểu đã tham dự Tọa đàm trực tuyến “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở” với sự trình bày của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương với trên 40 năm nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chương trình đã được phát trực tiếp (live stream) tại Fanpage “tuổi trẻ Đồng Nai” và được tổ chức học tập với hơn 18 điểm cầu cấp huyện, xã với sự tham gia của 3.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, tiếp cận trên 27.000 lượt người theo dõi.Đoàn viên, thanh niên đóng góp ý tưởng xây dựng “Cây giải pháp, ý tưởng” học tập và làm theo lời Bác
Đoàn viên, thanh niên đóng góp ý tưởng xây dựng “Cây giải pháp, ý tưởng” học tập và làm theo lời Bác

Bên cạnh đó, các đại biểu còn tham gia hành trình “Theo chân Bác” trao công trình thanh niên "Tủ sách Hạt giống tâm hồn" cho các em học sinh tại trường THCS Hòa Hưng, xã An Hòa, thành phố Biên Hòa.
"Tủ sách Hạt giống tâm hồn" với hơn 500 đầu sách đa dạng, phong phú ở các nội dung, thể loại; trong đó tập trung vào những đầu sách “Hạt giống tâm hồn" với các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức dành cho các em học sinh với tổng kinh phí thực hiện công trình là 50 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các đơn vị tham gia Liên hoan và nguồn xã hội hóa. mong muốn mang đến những kiến thức, giá trị đạo đức cho các em học sinh, … gieo những hạt giống tốt đẹp nhất cho tâm hồn của các em ngay từ trên ghế nhà trường.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần chia sẻ, động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Trước đó, 250 đồng chí là đại biểu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Đồng Nai năm 2018 đã cùng thực hiện hiến kế, đóng góp những mô hình hay, cách làm hiệu quả của địa phương, đơn vị để xây dựng “Cây giải pháp, ý tưởng” học tập và làm theo lời Bác của thanh niên Đồng Nai. Đồng thời, tham dự chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Trường ca theo chân bác - Tự hào Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”. Chương trình với sự tham gia góp mặt của đội tuyên truyền ca khúc cách mạng đến từ đơn vị Đoàn trường Đại học Công nghệ Miền Đông và Đoàn Tổng công ty cao su Đồng Nai, Đoàn trường Đại học Lạc Hồng,…đã chuyển tải đến thế hệ trẻ những ca khúc ca ngợi Ðảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ.CTV Trịnh Tình - TĐ Đồng Nai (NA)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn VBZEYV
Nội dung

Xem nhiều nhất