Hà Tĩnh: UBND tỉnh làm việc với Tỉnh đoàn về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Web.ĐTN: Ngày 8/5/2012, UBND tỉnh vừa tổ chức buổi làm việc với Tỉnh đoàn về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.


Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc


Năm 2012 được chọn là "Năm An toàn giao thông", ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo quyết liệt các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp và tổ chức các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông tỉnh và các ban ngành liên quan trong quá trình triển khai các nội dung hoạt động. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, thời gian qua, đã có nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, đi vào chiều sâu, chất lượng, chú trọng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông, thu hút đông đảo các đối tượng đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia hưởng ứng. Điển hình như: "Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông", xem phim "Một ngày ở bệnh viện chợ Rẫy", cuộc thi viết "Thanh niên Hà Tĩnh với an toàn giao thông",... Nhiều mô hình hoạt động được triển khai có hiệu quả góp phần đáng kể trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa bàn như: "Mô hình giáo dục pháp luật trực tiếp đối với đối tượng vi phạm pháp luật an toàn giao thông", "Bến đò ngang an toàn",... Đến nay, toàn tỉnh đã có 12/20 đơn vị thành lập Đội thanh niên tình nguyện lưu động tuyên truyền luật an toàn giao thông. 100% cơ sở Đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu niên ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông.

Nhìn chung, tình hình trật tự an toàn giao thông đã được cải thiện đáng kể. Song, sự chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật giao thông vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, đặc biệt là đối với thanh niên khối nông thôn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nhật ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông của các cấp bộ Đoàn trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý một số huyện có số vụ tai nạn giao thông đang chiếm tỷ lệ cao, như: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Hương Khê, Hương Sơn; vì vậy, các cấp bộ Đoàn ở những huyện đó cần có những giải pháp phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị liên quan để tổ chức thực hiện các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông một cách đồng bộ, hiệu quả.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhật đã nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tập trung chỉ đạo: Thành lập các Đội TNTN giải tỏa hành lang giao thông; chỉ dẫn, hướng dẫn ATGT cho các em học sinh, sinh viên tại các điểm thi tốt nghiệp; các điểm du lịch mùa hè; bám sát tiêu chí theo quyết định 04 của UBND tỉnh để đánh giá, xếp loại thi đua khen thưởng đối với các tổ chức cơ sở Đoàn; chú trọng các nội dung tuyên truyền cụ thể, thiết thực đặc biệt quan tâm đến các đối tượng thanh niên cá biệt phải có biện pháp quản lý cụ thể, đi sâu vào những điểm nóng mà trước đây chưa có điều kiện tiếp cận.    


CTV Trần Thị Hải Việt- TĐ Hà Tĩnh (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn UTQCXU
Nội dung

Tiêu điểm
Xem nhiều nhất