Đắk Lắk: Sôi nổi với các hoạt động chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Web.ĐTN: Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2012), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012-2017)

Sáng 25/3 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức “Ngày hội tuổi trẻ Đắk Lắk” với các hoạt động như: Ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm, giải Việt dã tỉnh Đắk Lắk lần thứ XXX năm 2012, gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt, đồng diễn kỹ năng, Đêm hội “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đắk Lắk”.
1

Ngày sau lễ Khai mạc là chương trình của “Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp, việc làm”, với sự tham gia của trung tâm giới thiệu việc làm và 12 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đến hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp và việc làm cho hơn 500 đoàn viên thanh niên của 15 huyện, thị xã, thành phố. Tại đây, các đoàn viên thanh niên được tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, cung cấp các thông tin cần thiết về ngành nghề, vị trí tuyển dụng, đơn vị tuyển dụng, nhiều sinh viên, học sinh đang học nghề còn được tư vấn về nghề mình đang học, giúp các em có định hướng đúng đắn trong việc chọn trường, chọn nghề trong tương lai khi chuẩn bị ra trường. Đây là cơ hội để thanh niên tìm được việc làm phù hợp với trình độ, năng lực và điều kiện của bản thân, góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp cho thanh niên. Anh Đoàn Ngọc Nguyên, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Hiện nay nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện rất nhiều, hiện tại Sở lao động Thương Binh và Xã hội tổ chức phiên giao dịch việc làm vào ngày 15 hàng tháng, để giúp các người tuyển dụng và người tìm việc làm tìm được công việc phù hợp.”

Song song với Ngày hội “Nghề nghiệp và việc làm” là giải Việt dã tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2012, với sự tham gia của hơn 320 vận động viên của 18 đoàn đến từ các huyện, thị xã, thành phố, trường học và tổ chức Đoàn trong tỉnh. Các vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung như: nội dung chính ( 5 km nam và 3 km nữ); nội dung trẻ (4 km nam, 2 km nữ); nội dung phong trào (4km nam và 2 km nữ). Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn, nội dung chính - trẻ cho huyện Krông Năng; giải Nhì thuộc về thị xã Buôn Hồ và giải 3 thuộc về huyện Krông Pắk. Nội dung phong trào, xếp thứ Nhất toàn đoàn là Trường Đại học Tây Nguyên; giải Nhì: Đoàn khối Các cơ quan tỉnh; giải Ba: Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Trong buổi chiều, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình “Gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt”, tham gia chương trình có đồng chí Y Dhăm Ênuôl, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh với cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn tỉnh. Tại đây, các đồng chí cán bộ Đoàn đã trao đổi những tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành về những khó khăn, vướng mắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình hiện nay như: việc thực hiện các chính sách đối với thanh niên, kinh phí hoạt động phong trào, khu vui chơi cho thanh niên.v.v… Qua đó, đồng chí Y Dhăm Ênuôl giải đáp những thắt mắc của các cán bộ Đoàn, đồng thời động viên, khuyến khích các đồng chí cán bộ Đoàn tiếp tục phát huy vai trò xung kích, dám nghĩ, dám làm, dám xả thân vì việc khó, việc mới, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.
    Trong khuôn khổ của ngày hội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cũng đã tổ chức biểu diễn nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và đồng diễn kỹ năng Samaphore với nội dung “Tuổi trẻ Đắk Lắk chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Thanh niên Đắk Lắk chung sức hành động vì an sinh xã hội” là thông điệp mà bạn trong câu lạc bộ Đội - Nhóm trực thuộc Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Đồng thời, các bạn trong câu lạc bộ kỹ năng của Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, trường Trung cấp Đắk Lắk, trường Trung cấp Sư phạm Mần non Đắk Lắk, Trung đoàn 95 (Quân khu 5) cũng đã đồng diễn múa hát dân vũ Quốc tế và dân vũ Tây Nguyên, tại Quãng trường 10/3. Đặc biệt, Đêm hội “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đắk Lắk”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao 60 xuất học bổng Vừ A Dính, trị giá 800 nghìn đồng/xuất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần nâng cánh ước mơ cho những học sinh có thành tích cao trong học tập, tham gia tích cực trong các hoạt động phong trào trường học; Hội đồng Đội tỉnh Đắk Lắk trao 15 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1 triệu đồng dành cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi. Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đắk Lắk lên trao bảng hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà nhân ái, với tổng số tiền 70 triệu đồng và trao bảng hỗ trợ 150 triệu đồng, ngân hàng Quân đội lên trao biển hỗ trợ 35 triệu đồng nhằm tiếp tục giúp đỡ các bạn đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, xây dựng căn nhà, để lập thân, lập nghiệp yên tâm công tác, xây dựng kinh tế. Đặc biệt, tại đêm hội Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã ra mắt quỹ “Thắp sắng ước mơ tuổi trẻ Đắk Lắk” và công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential đã ủng hộ Quỹ 20 triệu đồng. Đây là nguồn quỹ để giúp các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh có thêm động lực tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình, góp phần chắp cánh cho ước mơ của các tài năng trẻ bay cao.

Anh Lâm Thanh Tùng, Bí thư Huyện đoàn Krông Bông tâm sự: “Tôi rất vinh dự và tự hào về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 81 năm qua, với cương vị là thủ lĩnh thanh niên tôi sẽ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng ý tưởng, sáng kiến trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn ở địa phương, đặc biệt trong việc “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”…”. Từ khí thế của “Ngày hội tuổi trẻ Đắk Lắk”, tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Đắk Lắk tiếp tục ra sức thi đua lập thành tích, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, không ngại khó khăn, gian khổ với mong muốn được chia sẻ cùng cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực và hiệu quả cho xã hội, để lại dấu ấn tốt đẹp nhất của tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên 2012.

Trong ngày 26/3 các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức các hoạt động với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động thiết thực như: hiến máu nhân đạo, con đường thanh niên, tu sữa vệ sinh nhà cộng đồng.v.v… Nhân dịp này, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức gặp mặt truyền thống 81 năm ngày thành lập Đoàn.

Kpă Y Khoa, TĐ Đắk Lắk

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn OWEHWY
Nội dung

Tiêu điểm
Xem nhiều nhất