Chí Linh- Hải Dương: Hội thi "Tuổi trẻ học đường Chí Linh với văn hóa giao thông"

Web.ĐTN: Thị đoàn Chí Linh (Hải Dương) vừa phối hợp với Ban ATGT thị xã, Ngân hàng NN & PTNT Sao Đỏ, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Hoàng Anh, tạp chí Hoa Tri thức tổ chức Hội thi " Tuổi trẻ học đường Chí Linh với văn hóa giao thông".


Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi
Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi


Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ toàn thị xã nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Là đợt hoạt động cao điểm tạo động lực triển khai hiệu quả các hoạt động “Năm An toàn giao thông - 2012”; đồng thời nhằm nâng cao nếp sống văn hóa của thanh niên khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và chống ùn tắc giao thông.

Có 6 đội tuyển gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thị xã Chí Linh tham gia hội thi. Các phần thi đều thể hiện được sự vui tươi, dí dỏm và sáng tạo của tuổi trẻ. Màn chào hỏi gây được ấn tượng sâu sắc và thu hút khán giả khi các đội thi tự giới thiệu về đội mình và các hoạt động tham gia đảm bảo an toàn giao thông của đơn vị mình dưới hình thức sân khấu hoá như thơ, ca, hò, vè... Trong phần thi Trắc nghiệm kiến thức, Ban tổ chức đưa ra 10 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung kiến thức liên quan đến an toàn giao thông; sau 10 giây suy nghĩ, các thí sinh sẽ giơ bảng chữ đáp án trả lời dưới hình thức lựa chọn phương án A, B, C, D. Ở phần Thông điệp an toàn giao thông, các đội tuyển đã thể hiện khả năng tuyên truyền và tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông của mình dưới hình thức hùng biện, tiểu phẩm qua đó đưa ra thông điệp an toàn giao thông.

Ban tổ chức đã trao tặng 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 02 giải khuyến khích, 01 giải dành cho đội tuyển có phần tuyên truyền xuất sắc nhất. Trung tâm GDTX Chí Linh đã giành giải nhất và giải đội Tuyên truyền xuất sắc nhất.

Hội thi đã thực sự là nơi gặp gỡ, giao lưu trao đổi phương pháp tuyên truyền của thanh niên xung kích chấp hành luật giao thông và ứng xử văn hóa giao thông. Đặc biệt, thông qua Hội thi nhằm thu hút sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với công tác tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2012.

CTV Hoàng Minh Liên- TĐ Hải Dương (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn UVCQMD
Nội dung

Tiêu điểm
Xem nhiều nhất