Sóc Trăng: Ra mắt 6 mô hình CLB thanh niên.

Web.ĐTN: Sáng ngày 12/10/2011, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức Lễ ra mắt các câu lạc bộ (CLB), tổ, đội, nhóm tại xã Vĩnh Châu - huyện Vĩnh Châu.

Bóng đá một trong những hoạt động thu hút thanh niên tham gia
Bóng đá một trong những hoạt động thu hút thanh niên tham gia
Để ra mắt CLB, Tỉnh Đoàn đã tiến hành khảo sát và chuẩn bị các điều kiện để thành lập các CLB, tổ, đội, nhóm với  06 mô hình, trong đó:

CLB sở thích bóng chuyền của 02 ấp Vĩnh Bình (gồm 27 thành viên) và Vĩnh An (16 thành viên). CLB sinh hoạt vào tất cả các buổi chiều trong tuần, giúp cho đoàn viên, thanh niên có sân chơi lành mạnh, bổ ích trong thời gian rảnh rỗi, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội trong thanh niên, nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao trong thanh niên; qua đó thu hút đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức.

Tổ hợp tác thanh niên trồng hành tím gồm 15 thành viên, với mục đích  tạo công ăn việc làm cho thanh niên để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Câu lạc bộ thanh niên nói không với tệ nạn xã hội gồm 06 thành viên, với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền cho các hội viên để họ trở thành những tuyên truyền viên, vận động, tuyên truyền thanh thiếu niên và nhân dân hiểu và tự giác chấp hành pháp luật, tham gia đấu tranh phòng chống các loại tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương.
Đội thanh niên xung kích tình nguyện 02 ấp Đai Rụng và Giồng Me, sẽ luôn sẵn sàng đối ứng trong mọi hoạt động phong trào hành động cách mạng của Đoàn, kịp thời ứng cứu, giúp dân trong những tình huống khẩn cấp, cùng với lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương tuần tra bảo vệ ấp, góp phần xây dựng và bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Câu lạc bộ Vòng tay bè bạn gồm 13 thành viên. Với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, CLB sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe thể chất cho thiếu niên, nhi đồng, nâng cao chất lượng hoạt động Đội trên địa bàn dân cư, tổ chức các hoạt động chăm lo hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với mục đích củng cố Chi đoàn 02 ấp Đai Rụng và Giồng Me, mô hình Chi đoàn chủ động trong công tác được xây dựng nhằm mục đích tổ chức họp lệ đúng quy định, nắm nguồn thanh niên, quy hoạch thanh niên để phát triển Đoàn - Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn viên, tổ chức các hoạt động thiết thực phù hợp với tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, tổ chức các phong trào đáp ứng nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.

Nhân dịp ra mắt các CLB, tổ, đội, nhóm xã Vĩnh Châu, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tặng 11 bộ lưới và bóng chuyền cho Chi đoàn 11 ấp của xã Vĩnh Châu. Kết thúc buổi lễ, CLB sở thích bóng chuyền 02 ấp Vĩnh An và Vĩnh Bình tổ chức thi đấu bóng chuyền giao hữu, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên xã Vĩnh Châu tham gia cổ vũ.

(CTV Quý Nguyên- TĐ Sóc Trăng)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn GAWVWZ
Nội dung

Tiêu điểm
Xem nhiều nhất