Sáng 29-8, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo (Dự án 600 phó chủ tịch xã). Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có lãnh đạo Bộ Nội vụ, đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn và hơn 300 đội viên tiêu biểu.


Miền Tây xứ Thanh ngày thêm khởi sắc, trong đó có vai trò của những tri thức trẻ đang ngày đêm cùng ăn, cùng ở với bà con.
Dự án 600 Phó Chủ tịch UBND xã đã được triển khai tại huyện Minh Hóa đến nay đã được hơn một năm. Trong thời gian qua, các đội viên Dự án vừa phải làm quen với chức vụ mới, vừa cùng cấp ủy, chính quyền giúp bà con dân bản xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Sau 2 năm triển khai, Dự án thí điểm 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã tại 62 huyện nghèo trong cả nước đã tạo được sự quan tâm rất lớn của dư luận, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Mục tiêu Chương trình 30a là tới năm 2020 các huyện nghèo phát triển ngang bằng các huyện khác trong khu vực. Khó khăn lớn các huyện gặp phải và lúng túng khi triển khai, thực hiện là thiếu hụt lớn về cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, có trình độ.
Tổng thu nhập khoảng 5 triệu đồng/tháng, phó chủ tịch xã băn khoăn không thể toàn tâm toàn ý làm việc...
Trong 02 ngày 15 - 16/8/2014, tại Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu niên, Hội đồng tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 của tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị phỏng vấn tuyển chọn đội viên về công tác tại huyện Đà Bắc và huyện Kim Bôi.

Các tin bài khác