Sáng 29-8, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo (Dự án 600 phó chủ tịch xã). Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có lãnh đạo Bộ Nội vụ, đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn và hơn 300 đội viên tiêu biểu.


Sau hơn 3 năm đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch UBND xã, 12 đội viên tham gia Dự án tuyển chọn 600 tri thức trẻ có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND các xã của huyện Mèo Vạc đã từng bước khẳng định năng lực, trình độ chuyên môn của bản thân, chủ động tham gia xây dựng và thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.
Sau thời gian ngắn công tác, những cán bộ thuộc "Dự án 600 phó chủ tịch xã" đã vực dậy kinh tế địa phương, tạo được niềm tin lớn đối với đồng bào dân tộc vùng cao.
Web.ĐTN: Là nữ trí thức trẻ dự án 600 hiện công tác ở các vùng sâu, xa, những xã còn nghèo, nhưng vượt lên khó khăn thách thức các nữ trí thức trẻ đang dần khẳng định mình ở nơi gian khó này.
Web.ĐTN: Bằng cách nghĩ và cách làm, các trí thức trẻ dự án 600 đã đang phát huy hiệu quả nhằm giúp các xã nghèo vươn lên.
Cách đây gần 5 năm, Bộ Nội vụ đã triển khai dự án thí điểm tuyển chọn 600 tri thức trẻ tăng cường về làm Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã thuộc 63 huyện nghèo. Gần 600 thanh niên ưu tú, có trình độ đại học đã được xét tuyển và bố trí làm Phó Chủ tịch các xã vùng sâu, vùng xa. Thời gian qua, dự án đã đạt được nhiều thành công đáng ghi nhận, đủ để khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, đáp ứng được yêu cầu về năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ cấp xã thuộc các huyện nghèo.
80% học viên các đề án thu hút trí thức về xã nghèo đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ được giao; góp phần tạo nên nhịp sống mới trên mảnh đất cũ.

Các tin bài khác