Sáng 29-8, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo (Dự án 600 phó chủ tịch xã). Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có lãnh đạo Bộ Nội vụ, đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn và hơn 300 đội viên tiêu biểu.


Đi đâu, làm gì khi dự án kết thúc là trăn trở không phải của riêng những trí thức trẻ Dự án 600, mà ngay cả cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện dự án này cũng lúng túng trong giải quyết “đầu ra” cho họ. Thiết nghĩ, rất cần một cơ chế đặc thù cho Dự án 600, bởi mọi phương án sắp xếp, bố trí công việc ổn định cho các cán bộ trẻ đều vướng.
Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ có trình độ đại học về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 63 huyện nghèo trong cả nước (gọi tắt là Dự án 600) của Bộ Nội vụ, triển khai từ tháng 4/2011. Chỉ còn gần một năm nữa (tháng 6/2017) dự án kết thúc, nhưng các cơ quan chức năng còn lúng túng trong cách ứng xử với số trí thức trẻ này.
Web.ĐTN: Được đưa về những xã đặc biệt khó khăn, nơi mà đời sống của bà con nơi đây còn nhiều thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng hơn hết với nhiệt huyết của tuổi trẻ, những trí thức trẻ đã có những bước đầu thành công và để lại những dấu ấn cũng như tình cảm trong lòng bà con nhân dân.
Web.ĐTN: Qua hơn 4 năm công tác, các đội viên tri thức trẻ tại các xã miền núi của tỉnh Bình Định đã đạt được thành công đáng ghi nhận. Tuy nhiên, để có được kết quả đó, những đội viên tri thức trẻ đã gặp không ít những khó khăn khi đảm đương nhiệm vụ quan trọng này.
Web.ĐTN: Ngày 30/9, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ ra mắt Trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại Khu kinh tế quốc phòng vùng Tứ giác Long Xuyên tỉnh Kiên Giang.
Web.ĐTN: Sáng 23/9, tại thành phố Lào Cai, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị truyền thông “Trí thức trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội”. Đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư BCH Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.

Các tin bài khác