Sáng 29-8, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo (Dự án 600 phó chủ tịch xã). Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có lãnh đạo Bộ Nội vụ, đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn và hơn 300 đội viên tiêu biểu.


Web.ĐTN: Sau hơn 1 năm thực hiện dự án, hầu hết các đội viên dự án đều khẳng định được vị trí, vai trò là Phó Chủ tịch UBND xã.
Web.ĐTN - 2 huyện nghèo (Tu Mơ Rông, Kon Plông) của tỉnh Kon Tum được hưởng các chính sách ưu đãi theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ. Một trong những chính sách đó là việc mỗi xã được phân bổ thêm một chỉ tiêu biên chế giữ cương vị Phó chủ tịch (PCT) UBND xã. Tham gia Dự án 600 PCT xã về công tác 62 huyện nghèo trong cả nước, từ đầu năm 2012, tỉnh Kon Tum có 18 trí thức trẻ đã tốt nghiệp các trường đại học về nhận công tác và được phân công giữ chức PCTUBND tại 18 xã thuộc 2 huyện Kon Plông, Tu Mơ Rông; trong đó có 13 người được phân công phụ trách lĩnh vực văn hoá-xã hội, 5 người phụ trách lĩnh vực kinh tế. Qua hơn một năm nhận nhiệm vụ công tác, các PCT đã làm được những gì cho địa phương?
Trong vòng chưa đầy một năm nhận nhiệm vụ phó chủ tịch xã miền núi Vĩnh Quang, Vĩnh Thạnh (Bình Định), Trịnh Bảo Luân (SN 1984) đã vận động người dân triển khai, thực hiện 3 đề án góp phần đổi thay cuộc sống.
Web.ĐTN: Sáng ngày 16/8 tại huyện Ba Bể, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Bắc Kạn tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ chung tay cùng xã nghèo vượt khó và phát triển bền vững”. Bí thư Trung ương Đoàn Đặng Quốc Toàn đã đến dự Diễn đàn.
“Lần đầu tiên phải di chuyển trong dòng nước chảy xiết, tôi cảm thấy rất sợ"- Một Phó Chủ tịch xã ở Thanh Hóa tâm sự.
Web.ĐTN: “Nhiều lúc tôi tự hỏi, sẽ bắt đầu công việc như thế nào? Đã bao đêm tôi nằm ôm gối khóc một mình ở Ủy ban vắng người…”

Các tin bài khác