- Stuxnet ban đầu được lập trình nhằm phá hoại máy tính tại các cơ sở làm giàu uranium của Iran, bằng cách cướp quyền điều khiển và làm rối loạn tần số của hệ thống máy tính điều khiến các cơ sở này.


- Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) ngày 3/11 đã công bố hai chương trình có thời hạn 5 năm trợ giúp các cơ quan Chính phủ và các tổ chức đối tác khác trong nước để thực hiện việc ứng phó bền vững đối với dịch HIV/AIDS theo chiến lược phòng, chống HIV/AIDS quốc gia của Việt Nam.
- Một trận động đất có cường độ 3,6 độ richter xảy ra tại huyện Thông Nông- Cao Bằng.
- Vụ Vận tải (bộ Giao thông vận tải) vừa đưa ra đề xuất thay đổi thời gian làm việc và học tập nhằm giảm kẹt xe ở thủ đô Hà Nội để lấy ý kiến các cơ quan, ban ngành. Chúng tôi xin giới thiệu ý kiến của một số chuyên gia trong lĩnh vực này xung quanh đề xuất trên.
Công chức cơ quan trung ương sẽ làm việc từ 9h đến 18h; công chức của Hà Nội sẽ làm từ 8h30 đến 17h30. Đó là điểm mới trong dự thảo giờ làm việc mà Bộ Giao thông Vận tải vừa soạn thảo.
- Khai mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 13, chính phủ đặt ra các mục tiêu tăng trưởng quan trọng; Nóng rẫy các vấn đề liên quan đến ngành giao thông vận tải; Ghi tiếp câu chuyện tại Nam Định sau khi tỉnh này từ chối nhận sinh viên hệ tại chức và dân lập; Người bán ba ba khủng có thể bị phạt 500 triệu đồng; Khởi tố bác sĩ lái xe gây tai nạn kinh hoàng; Hoa tươi tiền triệu lên ngôi ngày 20/10; … là những thông tin thời sự nóng trong ngày 20/10.
Hằng ngày phải bán báo phụ mẹ trả tiền nhà trọ và sinh hoạt hàng ngày, nhưng Huy luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và vinh dự được trường chọn đi học lớp Cảm tình Đảng. Dù vất vả, cực khổ vậy, vậy mà kỳ thi CĐ – ĐH vừa rồi, Huy đã đỗ cả 3 trường ĐH. Nhận được tin đỗ ĐH từ người bạn, Huy mừng quýnh làm rơi cả xấp báo trên tay…

Các tin bài khác
<123>