Anh Đào Quốc Huy và vợ là hai trong số những người "cắm rễ" bên ngoài cổng trường Thực Nghiệm lúc 3h sáng. Khi mặt trời lên, đám đông ùa vào, xô đổ cả cổng sắt, giẫm bồn hoa, chỉ để tranh suất mua hồ sơ vào học lớp một.


Sợ sự thật, sợ phải tiếp cận, đối mặt với sự thật sẽ là con đường ngắn nhất dẫn đến tự huỷ hoại.
- Những diễn biến trên Biển Đông trong những ngày qua thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ những động thái mới của Trung Quốc những nhà nghiên cứu Biển đông đưa ra những nhận định và phân tích tình hình trong mối tương quan chính trị của toàn khu vực. Tham gia cuộc trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị có TS Đàm Quang Minh và TS Lê Vĩnh Trương.
- Vụ cưỡng chế thu hồi đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan, Văn Giang (24.4), trên mạng xuất hiện clip dài hơn một phút cho thấy nhiều người mặc sắc phục công an và thường phục đeo băng đỏ đánh hai người đàn ông. Sau đó được biết đây là hai nhà báo của... VOV.
Đề án tái cơ cấu kinh tế đang tiếp tục được cơ quan soạn thảo, thẩm tra bổ sung, điều chỉnh trình Quốc hội xem xét vào kỳ họp tới. Trong đó, hiệu quả của việc cắt giảm đầu tư công là một vấn đề hết sức quan trọng cần được xem xét.
- Sáng 7/5, Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.
Vào 17 giờ chiều 6/5, trụ sở Đảng Xã hội (PS) đã không còn lối vào. Con phố Solferino, nơi đặt trụ sở PS, đã nhỏ lại càng nhỏ hơn với sự góp mặt của hàng chục ngàn người ủng hộ cánh tả với đủ các màu cờ hoa.

Các tin bài khác