Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021, có 15 đối tượng được miễn học phí.


Sau một tuần nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2), nhiều trường đại học “bội thu” hồ sơ NV2. Nhiều trường số hồ sơ thí sinh nộp xin xét tuyển gấp 3 lần so với chỉ tiêu tuyển.
CĐ Công nghệ Hà Nội, ĐH Công nghệ Vạn Xuân, CĐ Công nghiệp Nam Định, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương vừa công bố điểm thi tuyển sinh. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 210 trường công bố điểm.
Chiều 4/6, ngay khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án môn thi Toán, Văn, Ngoại ngữ, Địa lý, Sinh học, Hóa học của hệ THPT và đáp án các môn thi hệ Giáo dục thường xuyên.
Bố trí chương trình học tập, vui chơi trong hè như thế nào để con trẻ không bị áp lực và có sức khỏe tốt chuẩn bị bước vào năm học mới là vấn đề lo lắng của các bậc phụ huynh, giáo viên và cả các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo đó, kỳ thi diễn ra từ ngày 2/6 và kết thúc vào ngày 4/6. Thời gian làm bài môn thi trắc nghiệm là 60 phút. Đối với môn tự luận Toán và Ngữ văn thời gian làm bài 150 phút.
Theo thống kê của một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội, năm nay số lượng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) giảm hơn so với năm trước. Khối có nhiều hồ sơ ĐKDT đông nhất vẫn là A, D1; khối C số lượng hồ sơ rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Các tin bài khác