Sau một thời gian triển khai, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động được trên 17.925 phần quà trung thu (gồm bánh trung thu, vở, sách giáo khoa) và triển khai làm 22.710 chiếc lồng đèn trung thu để tặng cho các em thiếu nhi, tổng kính phí các hoạt động ước tính trên 1 tỷ 912 triệu đồng.

Đồng chí Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn trao quà tại các khu điều trị, cách ly
Đặc biệt, trong 02 ngày 18 và 19/9/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức thăm và tặng hơn 350 phần quà gồm bánh trung thu, bánh kẹo các loại cho các em thiếu nhi đang điều trị, cách ly tập trung, giúp các em có được một mùa Trung thu ấm áp, có thêm nghị lực vượt qua dịch bệnh. Tổng kinh phí của hoạt động ước tính trên 70 triệu đồng.
Đồng chí Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp) chia sẻ: “Tết trung thu năm 2021 thật đặc biệt, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các em không được tham gia phá cỗ cùng bạn bè, đặc biệt đối với các bé trong khu cách ly. Với món quà nhỏ, tôi mong muốn các em sẽ có niềm vui, có được đêm trăng trung thu thật đầm ấm và hạnh phúc”.
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đến thăm và trao tặng 09 phần quà (mỗi phần gồm bánh, kẹo, nước ngọt và 1 triệu đồng tiền mặt) cho 09 em thiếu nhi có người thân (cha/mẹ) mất do Covid 19.

Trao quà cho thiếu nhi bị mất người thân do Covid -19
Chương trình “Mùa trăng yêu thương” một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hành động vì trẻ em trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Hoạt động này có ý nghĩa nhân văn to lớn, nhằm mang đến không khí vui tươi, tinh thần lạc quan cho các trẻ em trong dịp Tết Trung thu./.
Hơn 480.000 lượt góp ý chủ đề cho 'Quốc hội trẻ em' năm 2026
Trong thời gian ngắn, Hội đồng Đội Trung ương đã ghi nhận 482.038 lượt trẻ em tham gia bình chọn về các chủ đề phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ III - năm 2026.
09/04/2026Lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III
Hội đồng Đội TW đang tổ chức khảo sát lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III năm 2026 bằng cách điền phiếu trực tuyến thông qua Google Form hoặc phiếu khảo sát trực tiếp tại trường học.
06/04/2026Trung ương Đoàn và tổ chức Plan International Việt Nam tăng cường phối hợp đảm bảo công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em tại Việt Nam
ĐTN: Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã có buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Plan International Việt Nam Lê Quỳnh Lan.
04/04/2026Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao sổ tiết kiệm cho nữ sinh mồ côi cha, gánh gồng nuôi 3 em
Mồ côi cha, mẹ bỏ đi, nữ sinh Hà Thị Mỹ Hương phải gác lại việc học để đi làm thuê nuôi 3 em nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã trao tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng và học bổng hỗ trợ em vượt qua khó khăn.
30/03/2026Tháng Thanh niên: Khởi động chương trình mới dành cho thanh thiếu nhi
Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam (TW Đoàn) và Công ty CP Vovinam Kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất một cách hiệu quả hơn.
18/03/2026Mong các bậc cha mẹ dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu nhi
Sáng 10.3, nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên 2026, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp… Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn tại phường Bến Cát (TP.HCM).
11/03/2026