Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Yên Bái: Khởi công dự án cầu nông thôn miền núi.

Web.ĐTN: Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng cầu nông thôn năm 2015 tại thôn 6, xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên.
02/05/2015 01:25 1407
Năm 2012, Tỉnh đoàn Yên Bái đã triển khai xây dựng và hoàn thành 10 cây cầu tại 9 xã của hai huyện: Trấn Yên và Văn Chấn với tổng giá trị trên 9 tỷ đồng, góp phần cải thiện hệ thống GTNT, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá của nhân dân đặc biệt trong mùa mưa lũ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vùng khó khăn.

f
Khởi động khởi công cầu nông thôn bản Trang.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2015, Tỉnh đoàn Yên Bái đã phối hợp với các địa phương tiến hành khảo sát, lựa chọn và đề xuất tiếp tục xây dựng 15 cây cầu nông thôn tại 15 xã của 4 huyện Văn Chấn, Văn Yên, Trấn Yên và Lục Yên với tổng giá trị đầu tư trên 17,5 tỷ đồng. Đây là những công trình có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng được sự mong đợi của bà con nhân dân tại các địa phương; khi các công trình được hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trên 2.000 hộ với trên 10.000 bà con nhân dân và thanh thiếu nhi được đi lại và giao thương hàng hóa thuận lơi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Cũng tại buổi lễ, đã tổ chức khởi công công trình cầu giao thông nông thôn Bản Trang, thôn 6, xã Hưng Khánh. Cầu Bản Trang có mức đầu tư 600 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, nhân dân và đoàn viên thanh niên trong xã đóng góp ngày công lao động.

Cầu Bản Trang dự kiến hoàn thành trong năm 2015 sẽ giúp việc lưu thông giữa thôn 6, xã Hưng Khánh với thôn Yên Thành, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên được thuận tiện hơn.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn cũng đã tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập./.

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026