Đoàn công tác Trung ương đoàn đến thăm mô hình thanh niên khởi nghiệp tại thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương)
Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã đến thăm mô hình thanh niên khởi nghiệp tại thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương); đồng thời, có buổi làm việc với Đảng ủy, chính quyền, Đoàn Thanh niên phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên và Ban Chấp hành Thành Đoàn Vĩnh Yên.
Tại đây, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã lắng nghe các cơ sở Đoàn và ĐVTN báo cáo một số vấn đề trong thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi ở địa phương như: Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn khu dân cư; khó khăn trong công tác phát triển Đảng trong thanh niên công nhân; công tác cán bộ Đoàn dân cư, công tác tập hợp thanh niên công nhân, nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên phát triển kinh tế …
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận những thành tích Đoàn thanh niên các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đưa ra giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi ở địa phương.
Đồng chí cũng chỉ đạo các cấp bộ Đoàn cần tập trung, lựa chọn các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, có biện pháp triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” phù hợp với từng đơn vị.
Đối với năm 2019, với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, đồng chí mong muốn cần tập trung tăng hàm lượng tri thức cho các hoạt động tình nguyện, xác lập giái trị mới cho phong trào tình nguyện, xác định các địa chỉ tình nguyện cụ thể để tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức; Tập trung công tác giáo dục lý tưởng cho thanh thiếu niên, tăng cường công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; đồng thời, tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của cán bộ, ĐVTN để tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh một số quy định cho phù hợp với thực tiễn.
TIN KHÁC
Xem thêm
Ban Bí thư T.Ư Đoàn kiểm tra chuyên đề Tỉnh đoàn Tây Ninh
ĐTN: Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh (trên cơ sở hợp nhất hai đơn vị trước đây là Tây Ninh và Long An) đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác.
06/11/2025Phát động chiến dịch bảo vệ môi trường "Chai nhựa tái sinh- Hành trình tiếp nối"
Từ những thành công trong hai năm vừa qua trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình "Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối" đã có mặt ở Thủ đô Hà Nội, bước đầu là tại sáu trường đại học và một số khu dân cư.
23/10/2025Thông báo về việc hỗ trợ kinh phí cho các thí sinh đạt giải thưởng Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2024
Để tiếp tục hỗ trợ các dự án đạt giải tại Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2024 hoàn thiện sản phẩm và phát triển thị trường, Ban Tổ chức Cuộc thi thông tin đến các thí sinh đạt giải, cụ thể như sau
03/09/2025Thanh niên tình nguyện đẩy mạnh 'Mặt trận số' và hỗ trợ đổi thẻ đảng viên
Sáng 22/8, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị giao ban các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc về việc triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và Cuộc thi tìm hiểu 80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.
23/08/2025Tổng kết 5 năm Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Quân đội (2020 - 2025) và vinh danh các công trình xuất sắc lần thứ 25
ĐTN: Ngày 15/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết 5 năm hoạt động Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội, giai đoạn 2020 - 2025 và trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 25.
16/06/2025Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ 31, năm 2025
ĐTN: Chiều ngày 30/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ 31. Hội thi năm nay đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh đến từ các huyện, thành, thị trên toàn tỉnh, trải qua hai nội dung thi chính: Lập trình cá nhân và Thuyết minh sản phẩm sáng tạo.
30/05/2025