Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Vĩnh Phúc: Tập huấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên 2015

Web.ĐTN: Sáng ngày 5/8, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên năm 2015.
06/08/2015 08:34 1588
Gần 100 đoàn viên, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp và lập nghiệp trên địa bàn Tỉnh và chủ nhiệm của 25 mô hình phát triển kinh tế trong tỉnh đã tham dự lớp tập huấn.

Đây là những thanh niên có chí hướng lập nghiệp, mong muốn được giao lưu, trao đổi, học hỏi những kiến thức về quá trình thành lập và quản trị doanh nghiệp, kiến thức về môi trường kinh doanh và xúc tiến thương mại; có nhu cầu khởi nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trong độ tuổi thanh niên.
f
Trao kinh phí hỗ trợ có hoàn lại cho 25 mô hình thanh niên phát triển kinh tế trong tỉnh

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Tiến Sỹ Đỗ Trọng Hùng - Nguyên vụ Trưởng Vụ tổng hợp- Pháp chế, Nguyên trợ lý Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội- Giảng viên Trường Đại học Phương Đông truyền đạt các nội dung chính như: Những kiến thức và kỹ năng cơ bản để khởi sự doanh nghiệp; Lập kế hoạch kinh doanh, phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường, tổ chức quản lý nhân sự, xác lập mô hình tổ chức kinh doanh, ước tính vốn khởi sự doanh nghiệp, đánh giá tính khả thi của dự án, tuyên truyền chính sách khuyến công và hướng dẫn lập đề án khuyến công, cung cấp cho học viên các tài liệu, văn bản trong lĩnh vực khuyến công…

Đồng thời, các học viên đã được trực tiếp trao đổi những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện mô hình kinh tế tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn này, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên có nhu cầu làm kinh tế trên địa bàn tỉnh. Từ kiến thức lĩnh hội được, các học viên sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận dụng sáng tạo thực tế tại địa phương, nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế gia đình, giải quyết việc làm cho thanh niên và thu hút thanh niên tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội.

Cũng tại chương trình, nhằm hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, Ban Vận động & Điều hành Quỹ phát triển tài năng trẻ tỉnh Vĩnh Phúc, Ban  thường vụ Tỉnh Đoàn ra quyết định trao kinh phí hỗ trợ có hoàn lại cho 25 mô hình thanh niên phát triển kinh tế từ Quỹ phát triển tài năng trẻ tỉnh Vĩnh Phúc, mỗi mô hình là 50 triệu đồng.

Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ khát vọng cống hiến, đồng hành cùng tuổi trẻ

Có những doanh nhân xem thành công được đo bằng tốc độ tăng trưởng hay những con số doanh thu. Nhưng với chị Lê Thị Lệ Giang, Founder & CEO An Thanh Garment Group, điều khiến chị trăn trở sau hơn 10 năm khởi nghiệp lại là một câu hỏi khác: Doanh nghiệp của mình đang tạo ra giá trị gì cho xã hội?  

29/06/2026

Startup công nghệ triệu đô 'made in Nghệ An'

Từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD tại công ty nước ngoài, Nghiêm Tiến Viễn (SN 1990), trở về Nghệ An khởi nghiệp và xây dựng GoStream thành startup công nghệ triệu đô, đưa sản phẩm “made in Nghệ An” vươn ra thị trường quốc tế.

29/06/2026

23 dự án tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” khu vực miền Trung

Sáng nay 15/5/2026 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Trung Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2026.

15/05/2026

Nhiều cơ hội cho thanh niên khởi nghiệp từ chính sản phẩm bản địa và phát triển trên môi trường số

Ngày 14/5/2026, tại P. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Tọa đàm với chủ đề “OCOP trong kỷ nguyên số: Liên kết vùng và mở rộng thị trường cho sản phẩm địa phương” nhằm cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm và giải pháp thiết thực cho vấn đề này.

15/05/2026

Hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển mô hình kinh tế, sản phẩm OCOP ở 248 xã biên giới

Gần 500 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ được hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế và hướng tới mỗi xã có ít nhất 1 sản phẩm OCOP; hỗ trợ 248 mô hình sản xuất sản phẩm thủ công, sản phẩm văn hoá bản địa, mô hình mang đặc trưng văn hóa dân tộc tại các xã biên giới... là một số nội dung chỉ tiêu trọng tâm trong năm 2026 triển khai đề án đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới.

28/04/2026