|
Chương trình Tết về trường Bản em do Đoàn cơ sở NCS tổ chức tại Lào Cai, trao tặng cho các em nhỏ 100 triệu |
Trong những ngày này, người dân cả nước đang tất bật chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi, những món quà, những cành đào, cây mai đang nở rộ đón xuân. Nhưng vẫn còn ở đâu đó những hoàn cảnh khó khăn cần sự chia sẻ.
Nhằm động viên, hỗ trợ thanh thiếu nhi, thanh niên công nhân, nhân dân đang sinh sống tại địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, khắc phục khó khăn trong mùa Đông và đón một cái Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ấm áp, Đoàn thanh niên Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã triển khai hoạt động tình nguyện Mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019.
Hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện 2019 được các cơ sở Đoàn trực thuộc hưởng ứng nhiệt tình thông qua các chương trình tiêu biểu như: Xuân yêu thương do Hội đồng khu vực TSN tổ chức tại Hậu Giang; Cùng em đến trường do Đoàn cơ sở NOC tổ chức tại Nghệ An; Chắp cánh ước mơ cho em do Đoàn cơ sở CNMB tổ chức tại Lào Cai; Vì đàn em thân yêu do Đoàn cơ sở Skypec tổ chức tại Bắc Kạn và Tết về trường Bản em do Đoàn cơ sở NCS tổ chức tại Lào Cai.
Tính đến ngày 22/01, toàn Đoàn Vietnam Airlines đã tổ chức trao 383.048.000 đồng cho các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa trên cả nước.
|
Vì đàn em thân yêu do Đoàn cơ sở Skypec tổ chức tại Bắc Kạn trao tặng 95 triệu đồng |
Bên cạnh tiền mặt, ĐTN Vietnam Airlines đã mang trao tặng các vật dụng và nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, chăn màn, áo ấm, bếp ăn, sân chơi cho thiếu nhi… được trao tận tay cho các em học sinh và bà con đồng bào tại các địa bàn. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình người ấm áp, xua tan bớt giá lạnh ngày đông.
|
Xuân yêu thương do Hội đồng khu vực TSN tổ chức tại Hậu Giang đã trao tặng 71 triệu đồng. |
Hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện 2019 đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé của tuổi trẻ VNA đối với hoạt động an sinh xã hội ở các địa bàn khó khăn. Đây cũng là một hoạt động hết sức ý nghĩa nâng cao hình ảnh VNA đối với các hoạt động cộng đồng và cũng là mở đầu cho năm thanh nguyên tình nguyện 2019 của tuổi trẻ Vietnam Airlines.
|
Chương trình Chắp cánh ước mơ cho em do Đoàn cơ sở CNMB tổ chức tại Lào Cai trao tặng 60 triệu đồng. |
Bên cạnh hoạt động tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện, Đoàn TCT Hàng không Việt Nam cũng đang triển khai chương trình thi đua cao điểm Tết Kỷ Hợi năm 2019 đến 42 cơ sở Đoàn trực thuộc Vietnam Airlines. Chương trình bắt đầu từ ngày 15/01 và kết thúc ngày 20/02. Đồng thời, nhân dịp Tết Nguyên đán, ĐTN cũng tổ chức tặng quà Tết cho các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.
Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026
ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
27/05/2026Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026
Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.
24/05/2026Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội
Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.
06/05/2026Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...
15/04/2026Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người
Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.
31/03/2026Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai
Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.
04/03/2026