Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Tuổi trẻ Hải Phòng dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại bến K15

ĐTN: Vừa qua, tại khu Di tích lịch sử bến K15 (quận Đồ Sơn), Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021).
23/10/2021 01:10 631

Dự chương trình có các đồng chí: Đào Phú Thùy Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; Tô Hải Nam - Chánh văn phòng Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển Việt Nam; Trần Văn Lịch - Chủ tịch Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển Hải Phòng, cùng các đồng chí hội viên Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển Hải Phòng; Thường trực, Uỷ viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban, Văn phòng tổng hợp Thành đoàn, đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Đồ Sơn.

Các đại biểu đã thực hiện nghi thức thả vòng hoa cùng 117 bông hoa tượng trưng cho 117 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường huyền thoại này

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, để trực tiếp chi viện vũ khí, trang bị về nhân lực, vật lực cho Cách mạng miền Nam, cùng với con đường vận tải dọc dải Trường Sơn, Bộ Chính trị và Quân uỷ Trung ương quyết định mở con đường vận chuyển chiến lược trên biển Đông. Từ bến Bính, Bến K20, bến K15 Đồ Sơn thuộc thành phố Hải Phòng và nhiều điểm tập kết khác… trong điều kiện vô cùng gian khổ và thiếu thốn, với sự sáng tạo tài tình, mưu trí, các chiến sĩ đã dệt nên huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển. Trong các cuộc hành trình gian nguy, đã có 117 cán bộ, chiến sĩ anh dũng hy sinh, các anh đã vĩnh viễn nằm lại dưới lòng biển bao la, sâu thẳm, máu các anh đã hoà cùng với biển khơi, sóng gió. Cũng nhờ đó, trong hơn chục năm bền bỉ, hàng trăm ngàn tấn vũ khí, hàng hóa, nhân lực đã được đưa vào các chiến trường xa, góp phần quan trọng vào chiến thắng lịch sử 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Để bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn của tuổi trẻ thành phố Hải Phòng với các anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu thành kính dâng hoa và dâng hương trước đài tưởng niệm

Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao tặng 05 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các bác là hội viên Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển thành phố Hải Phòng. Các đại biểu đã thực hiện nghi thức thả vòng hoa cùng 117 bông hoa tượng trưng cho 117 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường huyền thoại này

Đại diện cho thế hệ trẻ thành phố, đồng chí Đào Phú Thùy Dương - Bí thư Thành đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, những cựu chiến sĩ trên đoàn tàu không số năm nào đã hy sinh anh dũng, không ngại khó khăn, gian khổ để góp phần to lớn giành độc lập cho nước nhà để từ đây, từ đó, thế hệ trẻ càng quyết tâm hơn nữa xây dựng một lớp thanh niên Việt Nam với “Tâm trong- Trí sáng- Hoài bão lớn”, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thu Hằng

Trao tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lê Đức Trung- Trường THPT Cửa Tùng, Quảng Trị

Sáng ngày 16/7/2026, tại xã Cửa Tùng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Bằng khen và Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Lê Đức Trung, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cửa Tùng vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy cấp.

16/07/2026

76 năm Thanh niên xung phong: Tiếp nối truyền thống xung kích trong kỷ nguyên mới

Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.

15/07/2026

Nghiêng mình bên ‘tọa độ lửa’ Khuyến Lương

Bên nhà bia di tích bến phà Khuyến Lương (Hà Nội) – nơi từng được mệnh danh là “tọa độ lửa” năm xưa, những mái đầu bạc và những màu áo xanh tình nguyện đã cùng nghiêng mình, dâng nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của đất nước.

15/07/2026

Nghẹn ngào đêm tri ân ở Vị Xuyên

Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên trong lễ thắp nến tri ân đầy xúc động. Khi từng bức ảnh chân dung được trao tận tay thân nhân các gia đình liệt sĩ, nhiều người không giấu được nước mắt.

15/07/2026

Tri ân những Anh hùng liệt sĩ 'Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử'

Đoàn hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên và thăm, tặng quà đội hình thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Thanh Thủy, tỉnh Tuyên Quang.

15/07/2026

Quảng Ninh: Trao tặng ảnh chân dung liệt sĩ phục dựng trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa" 

Chiều 13/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức trao tặng một số bức ảnh chân dung liệt sĩ đã được phục dựng đến thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn các phường Đông Mai, Đông Triều và Cao Xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa", hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

14/07/2026