Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Tuổi trẻ Hà Tĩnh xung kích, tình nguyện, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân ứng phó bão Haiyan

Web.ĐTN: Với tinh thần khẩn trương nhất để ứng phó với siêu bão Haiyan, ngay sau khi nhận được công điện số 31/CĐ – UBND ngày 08/11/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động đối phó với siêu bão Haiyan, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc thành lập các Đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) kịp thời giúp đỡ nhân dân các địa bàn trọng yếu, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống bão, lụt.
11/11/2013 03:31 1146

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - UVBTV TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh (áo xanh bên phải) chỉ đạo, động viên Đội thanh niên xung kích và dân quân tự vệ xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) hỗ trợ thuyền về bãi tránh bão
Đ/c Nguyễn Xuân Hùng -  Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh (áo xanh bên phải) chỉ đạo, động viên Đội thanh niên xung kích và dân quân tự vệ xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) hỗ trợ thuyền về bãi tránh bão


Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thành lập các tổ công tác trực tiếp đến các địa bàn trọng yếu kiểm tra và chỉ đạo lực lượng TNTN sẵn sàng túc trực, ứng cứu và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả. Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – UVBTV TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và các đồng chí thường trực, thường vụ Tỉnh Đoàn đã dẫn đầu các đoàn công tác đến trực tiếp chỉ đạo hoạt động tình nguyện tại các huyện ven biển: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Nghi Xuân, Thạch Hà.

Theo đó, các huyện, thị, thành Đoàn đã chủ động thành lập các chốt thanh niên tình nguyện dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ để đảm bảo an toàn giao thông, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống khẩn cấp xảy ra trong điều kiện bão đổ bộ hoặc ngập lụt; giúp đỡ nhân dân và các trường học thực hiện các phương án ứng phó, di dời người và tài sản đến nơi an toàn, đặc biệt quan tâm các đối tượng người già, trẻ em, đối tượng chính sách, người neo đơn,... Tại các địa phương, cơ sở lực lượng TNTN đã xung kích, tích cực cùng các lực lượng chức năng thực hiện một số nhiệm vụ trước mắt, khẩn thiết nhằm giảm thiểu khả năng thiệt hại do ảnh hưởng bão, lụt.

Tại huyện Vũ Quang: Trong chiều 09 và sáng ngày 10/11, tại các trường học, 250 TNTN đã cùng với các lực lượng khác di chuyển tất cả các đồ dùng, sách vở, tài liệu máy móc, bàn ghế từ tầng 1 lên tầng 2; chằng chống, chặt tỉa tán hệ thống cây xanh để tránh bão xô ngã. Các hộ dân cũng đã cẩn thận neo giằng, chằng chống nhà cửa, vận chuyển vật dụng tài sản lên cao tránh trường hợp bão kèm theo mưa lớn gây ngập lũ, đồng thời chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm đảm bảo ăn uống dài ngày.

ĐVTN huyện Lộc Hà giúp dân di dời tài sản đến nơi an toàn
ĐVTN huyện Lộc Hà giúp dân di dời tài sản đến nơi an toàn

Tại huyện Cẩm Xuyên: Do việc xả tràn hồ Kẻ Gỗ nên sáng ngày 10/11 hều hết các khu dân cư khu vực hạ du Hồ Kẻ Gỗ đã ngập chìm trong nước. Ông Hà Huy Triền – Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ cho biết: “Từ 8h30 phút sáng ngày 9/11, chúng tôi đã cập nhật thông tin: Lưu lượng xả nước sẽ tăng từ 300m3/s lên 350m3/s”. Ở một số nhà dân vùng trũng thuộc thôn Trần Phú, nước đã vào nhà từ tối 9/11. Để giúp người dân dọn dẹp đồ dùng, lực lượng thanh niên tình nguyện, dân quân tự vệ đã túc trực 24/24h với các phương tiện sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu”.

Tại huyện Kỳ Anh: Với phương châm: Chỉ đạo quyết liệt, thông tin cơ sở phải bám, nắm phản ánh đầy đủ kịp thời, chính xác, công tác tuyên truyền phải cập nhật và chuyển tải đến tất cả mọi người dân biết để chủ động phòng tránh; quyết tâm không để ảnh hưởng đến tính mạng của người dân, Đoàn thanh niên huyện đã tích cực cùng với Ban chỉ huy PCBL huyện khẩn trương phối hợp với các ban, ngành và 33 xã, thị trấn chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão số 14 gây ra. Đến nay, 4.500 hộ dân của 19 xã nằm trong vùng trũng thấp, dễ ngập lụt đã di dời đến nơi an toàn; tất cả các thuyền bè trên địa bàn huyện vào bờ, neo đậu ở nơi quy định.

Tại huyện Nghi Xuân: Lực lượng TNTN tại chỗ đã cùng với các lực lượng chức năng thực hiện di dời 2.611 hộ dân tại các xã ven biển đến nơi an toàn, đồng thời chuẩn bị phương án đối phó với lũ quét ở các xã Xuân Lam, Xuân Lĩnh, Xuân Hồng.

Tại huyện Lộc Hà: 4.000 hộ dân trong vùng nguy hiểm đã được di chuyển đến điểm tránh bão, lũ an toàn. Huyện đoàn Lộc Hà đã huy động 835 ĐVTN tình nguyện giúp đỡ nhân dân di dời tài sản về nơi an toàn, vận động, thuyết phục  515 hộ dân ở vùng không an toàn về nơi trú tránh bão; các Đội TNTN tại 13 điểm của các xã và lực lượng hỗ trợ của huyện sẵn sàng ứng cứu, chống chọi, khắc phục hậu quả do cơn bão số 14 gây ra.

Trên địa bàn Hương Khê: Toàn huyện có 140 hồ đập, trong đó 60 hồ đập trong tình trạng mất an toàn. Hiện nay, huyện đã triển khai các phương án an toàn hồ đập và chuẩn bị di dời dân trong diễn biến cấp thiết. Huyện Đoàn chỉ đạo lực lượng TNTN tại chỗ ở các địa phương, cơ sở thường xuyên túc trực, sẵn sàng ứng cứu, giúp đỡ nhân dân khi có tình huống xấu xảy ra.

Tuổi trẻ Quảng Ninh tự hào tiếp bước

Ngày 16/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Quảng Ninh - Tự hào tiếp bước”, đây là hoạt động nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

17/07/2026

Trao tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lê Đức Trung- Trường THPT Cửa Tùng, Quảng Trị

Sáng ngày 16/7/2026, tại xã Cửa Tùng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Bằng khen và Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Lê Đức Trung, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cửa Tùng vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy cấp.

16/07/2026

76 năm Thanh niên xung phong: Tiếp nối truyền thống xung kích trong kỷ nguyên mới

Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.

15/07/2026

Nghiêng mình bên ‘tọa độ lửa’ Khuyến Lương

Bên nhà bia di tích bến phà Khuyến Lương (Hà Nội) – nơi từng được mệnh danh là “tọa độ lửa” năm xưa, những mái đầu bạc và những màu áo xanh tình nguyện đã cùng nghiêng mình, dâng nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của đất nước.

15/07/2026

Nghẹn ngào đêm tri ân ở Vị Xuyên

Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên trong lễ thắp nến tri ân đầy xúc động. Khi từng bức ảnh chân dung được trao tận tay thân nhân các gia đình liệt sĩ, nhiều người không giấu được nước mắt.

15/07/2026

Tri ân những Anh hùng liệt sĩ 'Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử'

Đoàn hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên và thăm, tặng quà đội hình thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Thanh Thủy, tỉnh Tuyên Quang.

15/07/2026