Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Tuổi trẻ Hà Tĩnh linh hoạt, sáng tạo quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc

ĐTN: Bằng các hình thức phong phú như tổ chức hội nghị chuyên đề, sinh hoạt chủ điểm, các cuộc thi trực tiếp và trực tuyến… tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang tích cực triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
21/03/2023 01:03 1599

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 100% các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với các hình thức sáng tạo, khoa học, thiết thực và hiệu quả; kết hợp tự nghiên cứu với nghe phổ biến; có kiểm tra, đánh giá, đôn đốc thường xuyên. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng yêu cầu, hình thức tổ chức phải phù hợp với lĩnh vực, địa bàn, trình độ của cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Công tác tuyên truyền nghị quyết được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ động xây dựng, thiết kế dưới các hình thức như infographic, bản tin số, tạp chí điện tử, video clip, cụ thể hóa nội dung của nghị quyết và chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin và mạng xã hội, các chuyên trang, chuyên mục của Đoàn về các tuyến bài nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết.

Thường trực Tỉnh đoàn truyền đạt chuyên đề tại “Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027”.

Đoàn viên Trần Thị Quỳnh (thị trấn Nghèn, Can Lộc) chia sẻ: “Bộ infographic về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII được thiết kế trực quan, tuyên truyền rộng rãi trên mạng xã hội Facebook, Zalo… đã giúp đoàn viên thanh niên tìm kiếm, tiếp thu thông tin về đại hội nhanh chóng, hỗ trợ nghiên cứu và nắm bắt các nội dung nghị quyết đại hội thuận tiện và dễ dàng, sinh động hơn”.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức hội tổ chức “Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến cho gần 3.000 cán bộ, ĐVTN trên toàn tỉnh.

ĐVTN, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh hưởng ứng cuộc thi trực tuyến kiểm tra, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên là Thường trực Tỉnh đoàn quán triệt 4 chuyên đề. Nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gắn với triển khai Chương trình hành động của BCH Tỉnh đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đặc biệt, để Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII thực sự thấm nhuần trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động cuộc thi trực tuyến kiểm tra, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Cuộc thi đã được triển khai tới 100% các cơ sở đoàn trên toàn tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Đến nay, Hà Tĩnh đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng toàn quốc về số lượng thí sinh tham gia cuộc thi với 2.756 thí sinh và 6.971 lượt thi, nhiều thí sinh đạt điểm tối đa 100 với mốc thời gian ấn tượng. Ngoài ra, một số địa phương cũng tổ chức các cuộc thi hưởng ứng và thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, đưa các nội dung nghị quyết đại hội tới gần hơn với thanh niên.

Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên Nguyễn Thị Cảnh thông tin: “Đơn vị đã phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027” và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo ĐVTN. Chúng tôi cũng tổ chức trao giải hàng tuần cho các thí sinh và tập thể đạt thành tích cao nhất nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi và tạo sức lan tỏa của cuộc thi”.

Nhiều hoạt động sinh hoạt chủ điểm đã được tổ chức sinh động, sáng tạo, tuyên truyền nghị quyết bằng nhiều hình thức.

Song song với đó, các cấp bộ Đoàn cũng đã chủ động lồng ghép tuyên truyền nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ lý luận trẻ, hội nghị giao ban báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, các buổi sinh hoạt chủ điểm, sinh hoạt chi đoàn, chi hội.

Nhiều đơn vị phát huy cao tinh thần chủ động, sáng tạo, thực hiện tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII bằng các hình thức như: trò chơi trắc nghiệm, minigame trên ứng dụng số, hái hoa dân chủ, rung chông vàng, sân khâu hóa như Cẩm Xuyên, Thạch Hà… tạo sự hào hứng cho ĐVTN. Đến nay đã có hơn 2.000 chi đoàn tổ chức sinh hoạt, thu hút được gần 15.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

“Việc học tập, quán triệt các nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII có ý nghĩa nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, đoàn viên thanh niên về các nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm, đột phá của tổ chức đoàn trong nhiệm kỳ mới, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của cả hệ thống tổ chức đoàn từ trung ương đến địa phương, đảm bảo nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng phát triển”, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Cẩm Thạch cho biết.

CTV

76 năm Thanh niên xung phong: Tiếp nối truyền thống xung kích trong kỷ nguyên mới

Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.

15/07/2026

Nghiêng mình bên ‘tọa độ lửa’ Khuyến Lương

Bên nhà bia di tích bến phà Khuyến Lương (Hà Nội) – nơi từng được mệnh danh là “tọa độ lửa” năm xưa, những mái đầu bạc và những màu áo xanh tình nguyện đã cùng nghiêng mình, dâng nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của đất nước.

15/07/2026

Nghẹn ngào đêm tri ân ở Vị Xuyên

Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên trong lễ thắp nến tri ân đầy xúc động. Khi từng bức ảnh chân dung được trao tận tay thân nhân các gia đình liệt sĩ, nhiều người không giấu được nước mắt.

15/07/2026

Tri ân những Anh hùng liệt sĩ 'Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử'

Đoàn hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên và thăm, tặng quà đội hình thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Thanh Thủy, tỉnh Tuyên Quang.

15/07/2026

Quảng Ninh: Trao tặng ảnh chân dung liệt sĩ phục dựng trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa" 

Chiều 13/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức trao tặng một số bức ảnh chân dung liệt sĩ đã được phục dựng đến thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn các phường Đông Mai, Đông Triều và Cao Xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa", hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

14/07/2026

Bồi đắp lòng biết ơn, tri ân qua hành trình hỗ trợ 'Chiến dịch 500 ngày đêm'

Từ những buổi hỗ trợ thân nhân liệt sĩ lấy mẫu ADN, đến việc chỉnh trang nghĩa trang chuẩn bị khai quật các phần mộ chưa xác định thông tin... đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã lặng lẽ góp sức, thể hiện lòng biết ơn, tri ân và cùng thắp lên hy vọng đưa các Anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình, quê hương.

10/07/2026