Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Tuổi trẻ Bình Dương sẵn sàng tâm thế bước vào “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”

ĐTN: Chiều 12/01, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Hội nghị BCH Tỉnh đoàn (mở rộng) lần III, khóa XI, tổng kết công tác Đoàn- Hội và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
14/01/2023 02:06 4927

Tại Chương trình, các đại biểu đã được xem phóng sự kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương năm 2022. Tiếp nối những thành tích đạt được từ những năm trước, năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, các hoạt động chào mừng trước, trong và sau Đại hội đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức đồng loạt, thiết thực, ý nghĩa.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thực hiện nghi thức ấn nút phát động chương trình công tác năm 2023

Từ những hoạt động đa dạng và không ngừng đổi mới, trong năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - Hội Sinh viên Việt Nam - Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương tiếp tục nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu toàn quốc năm 2022.

Cũng trong Hội nghị, đại diện các đơn vị cũng đã trình bày những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác Đoàn tại đơn vị mình, đồng thời các đại biểu cũng cùng nhìn lại những thuận lợi, khó khăn trong một năm vừa qua, để cùng nhau rút ra kinh nghiệm, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho một năm “chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đánh giá cao các nỗ lực, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn trong việc khắc phục một số tồn tại, hạn chế được nêu ra trong năm 2021 và đã triển khai thực hiện tốt chương trình công tác năm 2022. Đặc biệt là hình ảnh những tình nguyện viên xung kích, tiên phong trong hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và nhiều cảm xúc trong lòng nhân dân cả tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạọ

Bên cạnh đó, với niềm tin sâu sắc vào sự “tiên phong, xung kích, đi đầu” của thanh niên Bình Dương, đồng chí Nguyễn Văn Lộc cũng đã đưa ra một số định hướng, trong đó nhấn mạnh: Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, là những người tiên phong đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà, nhất là trong việc đẩy mạnh triển khai xây dựng thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo theo định hướng của tỉnh.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đề ra 05 nhiệm vụ trọng tâm, 12 chỉ tiêu, 04 công trình và 09 nhóm nội dung, giải pháp để triển khai thực hiện trong toàn Đoàn. Để thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn kêu gọi tất cả tổ chức Đoàn, cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh hãy thực hiện những việc trọng tâm cụ thể, thiết thực, có tính đột phá, tạo giá trị lâu dài và tập trung, kiên trì, quyết liệt làm thật hiệu quả trọng thực tiễn, đặc biệt phát huy vai trò và tính tiên phong tham gia các hoạt động chuyển đổi số, kinh tế số, cải cách thủ tục hành chính, khẳng định là lực lượng đông đảo và niềm hy vọng của quê hương Bình Dương.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tỉnh đoàn Bình Dương ký kết chương trình phối hợp

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức các hoạt động như: Ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Tỉnh Đoàn và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; trao tặng cờ Thủ tướng Chính phủ cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; trao tặng cờ thi đua cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương; trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân được tuyên dương.

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ra mắt Bộ ấn phẩm chào Xuân 2023 - “Tuổi trẻ Bình Dương vững bước tiến vào kỷ nguyên số”, dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng các Bộ ấn phẩm bao gồm lịch bàn và phong bao lì xì cho các đơn vị Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh với lời gửi gắm đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương phải tiếp tục “đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, thực hiện đồng bộ, thành công các nhiệm vụ của Tỉnh và địa phương, đơn vị trong năm 2023.
 

Trao cờ thi đua của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam

Trao cờ thi đua của Chính phủ

Trao tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2022 cho 6 đơn vị


Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Tỉnh và đất nước, tuổi trẻ Bình Dương đã khẳng định được vị trí, vai trò tiên phong, xung kích, tình nguyện của mình trong công cuộc phát triển của Tỉnh nhà qua các phong trào hành động cách mạng, các công trình, phần việc đã được thực hiện. Những thành tích mà các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã gặt hái được trong năm 2022 là bước đệm vững chắc để tuổi trẻ Bình Dương hiên ngang, tự tin tiến bước vào năm 2023 - “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”./.

Phương Trâm, Thành Tiến, Minh Trí

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy làm Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết về thành lập Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XVI. Bí thư thứ nhất TW Đoàn Bùi Quang Huy là Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XVI.

06/07/2026

Phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030

Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 được phê duyệt điều chỉnh, bổ sung với nhiều nội dung. Trong đó, có nội dung thanh niên tham gia các hoạt động kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; thanh niên có kỹ năng số nâng cao, kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo; hỗ trợ thanh niên sống an toàn và ứng phó với bạo lực trên không gian mạng.

03/07/2026

Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị

Chiều ngày 1/7, Bộ chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 57- NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

01/07/2026

Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương góp phần cụ thể hóa Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Chiều ngày 30/6/2026, tại trụ sở Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đoàn Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Tọa đàm sinh hoạt chính trị với chủ đề "Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương với Nghị quyết số 68-NQ/TW: Kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế - Thanh niên cần làm gì?".

01/07/2026

Công thức '6 đúng' trong truyền thông các hoạt động của Đoàn

Để truyền thông số hiệu quả, cán bộ Đoàn cần nắm vững công thức “6 đúng”: Đúng mục tiêu, đúng công chúng, đúng thông điệp, đúng định dạng, đúng nền tảng và đúng thời điểm. Mỗi hoạt động truyền thông cần được thiết kế theo chu kỳ trước, trong và sau chương trình, có kịch bản rõ, có thông điệp trung tâm, có sản phẩm phù hợp từng nền tảng…  

01/07/2026

Trung ương Đoàn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2026

Chiều 4/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện năm 2025, ký kết kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác năm 2026.  

05/06/2026