Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cho gần 3.000 học sinh Bình Phước

Web.ĐTN: Sáng 8/1, tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước, khoảng 3.000 học sinh lớp 11, 12 từ nhiều trường THPT ở thị xã Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, Chơn Thành đã tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do Bộ GD&ĐT, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức.
10/01/2012 11:14 2599
Đây là năm thứ tư liên tiếp chương trình về với học trò tỉnh biên giới Bình Phước.

Chương trình gồm hai phần: “Tư vấn chung” cung cấp các thông tin về tuyển sinh năm 2012, định hướng nghề nghiệp, nhu cầu nhân lực... “Tư vấn riêng” với các nhóm ngành: Kinh tế - y dược – nông lâm; kỹ thuật - công nghệ; khoa học xã hội - sư phạm - luật - công an.

a
Đông đảo các bạn trẻ đến đăng ký tìm hiểu nghề nghiệp

Ban tư vấn đã giải đáp tối đa những thắc mắc của các em học sinh về thông tin các ngành nghề, định hướng chọn ngành nghề, điểm chuẩn, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp... thông tin, phân tích, chia sẻ giúp các em hiểu, nắm bắt định hướng chọn nghề cho phù hợp, chính xác như: Chọn nghề theo đam mê, năng lực hay trào lưu; chọn nghề theo nhu cầu lao động, ứng dụng thực tế, phù hợp với sở trường hay phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình…?

Nhiều em học sinh đã bày tỏ sự quan tâm đến việc chọn ngành nghề theo nhu cầu nhân lực, thông tin thị trường lao động và định hướng phát triển ngành nghề của tỉnh Bình Phước. Theo đó, các em đã được Ban tư vấn thông tin thêm những nhóm ngành nghề định hướng trong thời gian tới của tỉnh, như nhóm ngành nghề đáp ứng nguồn nhân lực cho các khu, cụm công nghiệp đang hình thành và phát triển trong thời tới trên địa bàn tỉnh; nhóm ngành nghề phục vụ cho khâu chăm sóc, sản xuất, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm cây công nghiệp điều, cao su, ca cao, hồ tiêu…vốn là thế mạnh của tỉnh.

Quảng Ninh: Trao tặng ảnh chân dung liệt sĩ phục dựng trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa" 

Chiều 13/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức trao tặng một số bức ảnh chân dung liệt sĩ đã được phục dựng đến thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn các phường Đông Mai, Đông Triều và Cao Xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa", hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

14/07/2026

Bồi đắp lòng biết ơn, tri ân qua hành trình hỗ trợ 'Chiến dịch 500 ngày đêm'

Từ những buổi hỗ trợ thân nhân liệt sĩ lấy mẫu ADN, đến việc chỉnh trang nghĩa trang chuẩn bị khai quật các phần mộ chưa xác định thông tin... đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã lặng lẽ góp sức, thể hiện lòng biết ơn, tri ân và cùng thắp lên hy vọng đưa các Anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình, quê hương.

10/07/2026

Thế hệ trẻ tiếp bước những huyền thoại hoa lửa trong thời đại mới

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định: Nếu như thế hệ đi trước đã thắp lên ngọn lửa bằng ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, thế hệ thanh niên hôm nay có trách nhiệm giữ gìn ngọn lửa ấy được sáng trong thời đại mới.

06/07/2026

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị 

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. 

30/06/2026

Quy định mới về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 244/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.

29/06/2026

Vĩ đại trong cống hiến, bình dị trong đời thường làm nên tầm vóc La Văn Cầu

Nhìn lại cuộc đời gần 1 thế kỷ của đại tá, anh hùng La Văn Cầu, điều gây xúc động sâu sắc không chỉ là cánh tay để lại chiến trường hay những chiến công lừng lẫy, mà còn là nhân cách khiêm nhường, lối sống giản dị và đạo lý 'sống là người có ích' của ông. 

29/06/2026