* Tại Hà Tĩnh: Sáng 9/10, Đoàn công tác của Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã đến xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi, chia sẻ những mất mát của người dân địa phương phải gánh chịu khi cơn bão đi qua. Theo thống kê, xã có gần 3.000 hộ dân chủ yếu làm về nông nghiệp, thu nhập thấp, đời sống khó khăn, khi bão đến nhân dân mất trắng toàn bộ hoa màu; nhà cửa bị hư hại rất nặng nề. Ông Lê Văn Tập, Bí thư Đảng uỷ xã Kỳ Thịnh cho biết có đến 1/3 mái nhà của các hộ dân nơi đây bị tốc mái, ước tính thiệt hại lên đến hơn 10 tỷ đồng.
Thay mặt Trung ương Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Phi Long cùng Đoàn công tác đã tặng 100 suất quà cho 100 hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão. Mỗi phần quà gồm 01 thùng mỳ tôm do Ngân hàng VPBank tài trợ và 500 ngàn đồng tiền mặt. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng trường Mầm non xã Kỳ Thịnh 20 thùng sữa, 20 thùng mỳ tôm, 05 bình đun nước nóng siêu tốc.
* Tỉnh Quảng Bình: Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã đến thăm xã Đại Trạch (huyện Bố Trạch) và 2 xã Gia Ninh, Tân Ninh (huyện Quảng Ninh). Cơn bão đi qua để lại hậu quả vô cùng lớn, gây ảnh hưởng nặng nề đời sống sinh hoạt, cũng như việc sản xuất của bà con nơi đây. Xã Đại Trạch có đến 90% hộ bị tốc mái, trong đó có những hộ bị tốc mái và sập hoàn dẫn đến bà con không có chỗ ở, cây cối đổ gãy hoàn toàn; hơn 210 ha cao su bị thiệt hại, các trường học cũng bị hư hỏng. Trao đổi với Ban chấp hành Đoàn xã Đại Trạch - xã điểm Nông thông mới của Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Phi Long đã đánh giá cao tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên xã trong việc tham gia khắc phục hậu quả cơn bão số 10 vừa qua. Đồng thời đề nghị Đoàn xã cần tiếp tục tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ nhân dân tu sửa nhà cửa, sửa chữa trường học, tham gia vệ sinh môi trường, đặc biệt là đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới.
Cùng bị thiệt hại nặng về hoa màu, nhưng xã Gia Ninh còn thiệt hại nặng nề về chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Đã có 13 tấn cá thương phẩm, 10 ngàn cá giống các loại bị mất trắng; gần 7.000 gia cầm chết, 03 trang trại ươm nuôi cá giống bị phá hỏng, 02 trang trại nuôi heo bị sập, 01 trang trại nuôi gà bị tốc mái thiệt hại nặng nề. Tại xã Tân Ninh, bên cạnh thiệt hại về tài sản vật chất như hàng ngàn tấn thóc ngập chìm trong nước trong đó có tới 1/3 là thóc giống, vô số gia cầm bị chết, hệ thống điện hỏng hoàn toàn...,trên địa bàn xã còn có 2 người bị chết. Ngoài ra, địa phương phải hỗ trợ trên 60 hộ với hàng trăm người đi tới nơi trú ẩn an toàn. Tại các địa phương đến thăm, anh Nguyễn Phi Long cùng Đoàn công tác của Hội LHTN Việt Nam đã chia sẻ những mất mát và động viên bà con nhân dân cùng nhau khắc phục hậu quả của cơn bão, nhanh chóng ổn định đời sống…Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng mỗi xã 30 suất quà, mỗi suất gồm 1 thùng mỳ tôm và 500 ngàn đồng tiền mặt.
Buổi chiều cùng ngày, anh Nguyễn Phi Long cùng Đoàn công tác của Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã viếng và dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại quê nhà Đại tướng ở An Xá, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. |
||||
Tuổi trẻ Quảng Ninh tự hào tiếp bước
Ngày 16/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Quảng Ninh - Tự hào tiếp bước”, đây là hoạt động nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).
17/07/2026Trao tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lê Đức Trung- Trường THPT Cửa Tùng, Quảng Trị
Sáng ngày 16/7/2026, tại xã Cửa Tùng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Bằng khen và Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Lê Đức Trung, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cửa Tùng vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy cấp.
16/07/202676 năm Thanh niên xung phong: Tiếp nối truyền thống xung kích trong kỷ nguyên mới
Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.
15/07/2026Nghiêng mình bên ‘tọa độ lửa’ Khuyến Lương
Bên nhà bia di tích bến phà Khuyến Lương (Hà Nội) – nơi từng được mệnh danh là “tọa độ lửa” năm xưa, những mái đầu bạc và những màu áo xanh tình nguyện đã cùng nghiêng mình, dâng nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của đất nước.
15/07/2026Nghẹn ngào đêm tri ân ở Vị Xuyên
Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên trong lễ thắp nến tri ân đầy xúc động. Khi từng bức ảnh chân dung được trao tận tay thân nhân các gia đình liệt sĩ, nhiều người không giấu được nước mắt.
15/07/2026Tri ân những Anh hùng liệt sĩ 'Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử'
Đoàn hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên và thăm, tặng quà đội hình thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Thanh Thủy, tỉnh Tuyên Quang.
15/07/2026