Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Trung ương Hội LHTN Việt Nam: Công bố chương trình “Nhà bán trú cho em”

Web.ĐTN: Khu "Nhà bán trú cho em” kinh phí xây dựng ít tiền nhất khoảng 150 triệu đồng, nhiều nhất là 650 triệu đồng (chỉ tính chi phí nguyên vật liệu).
11/06/2013 08:52 2475
Ngày 10/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức Lễ công bố chương trình “Nhà bán trú cho em”.

Mô hình nhà bán trú dân nuôi là một nhu cầu rất bức thiết, giúp cải thiện điều kiện đi lại cho học sinh vùng sâu, vùng xa, góp phần nâng cao chất lượng dạy – học. Theo như ý kiến của nhiều cán bộ quản lý giáo dục, với kinh phí hạn hẹp của ngành giáo dục như hiện nay thì đây là một bài toán rất cần sự quan tâm của các cấp, ngành, các đoàn thể và tổ chức xã hội. Chung tay xây dựng nhà bán trú cho các em là giải pháp hữu hiệu chống tình trạng học sinh bỏ học do đi lại khó khăn, là mô hình rất cần nhân rộng và cũng là nét nhân ái của xã hội, của người lớn đối với thế hệ trẻ.

a
Các đơn vị doanh nghiệp tham gia ủng hộ Chương trình “Nhà bán trú cho em” ngày sau khi công bố chương trình

Được biết, từ năm 2008 - 2012, Hội LHTN Việt Nam đã huy động xây dựng được 63 Nhà bán trú dân nuôi ở các tỉnh như: Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái, Lạng Sơn, Hà Giang, Quảng Trị, Gia Lai, Đắk Lắk, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Bình.

Với tinh thần đó, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Báo Thanh Niên cùng phối hợp tổ chức Chương trình “Nhà bán trú cho em” nhằm vận động các nghệ sĩ, ca sĩ, nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trong xã hội cùng chung tay đóng góp để xây dựng những khu nhà bán trú khang trang cho học sinh vùng sâu, vùng cao nhằm giúp các em có điều kiện ăn ở, sinh hoạt và học tập tốt nhất.

Ngay sau khi công bố chương trình, một số đơn vị, doanh nghiệp đã tham đóng góp ủng hộ chương trình "Nhà bán trú cho em" như: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (150 triệu đồng), Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi (100 triệu đồng), Công ty Lam Sơn (JOC) phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam xây một khu nhà bán trú cho học sinh tại Hà Giang (tổng trị giá: 300 triệu đồng), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP.HCM - HD Bank (100 triệu đồng) và cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Thanh Niên (50 triệu đồng).

Theo dự kiến xây dựng
"Nhà bán trú cho em" đầu tiên sẽ được khởi công tại tỉnh Hà Giang và Chương trình sẽ được diễn ra từ tháng 6/2013 đến hết tháng 12/2017.

Mọi thông tin chi tiết và đóng góp cho Chương trình “ Nhà bán trú cho em” :

- Chuyển khoản: đến Báo Thanh Niên qua tài khoản 068704070066977, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HD Bank), Trung tâm kinh doanh; hoặc Báo Thanh Niên qua tài khoản 14010001038244, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh TP.HCM.

- Địa chỉ nhận ủng hộ trực tiếp: Trung ương Hội LHTN Việt Nam: 64 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội; 145 Pasteur Q.3, TP.HCM; Tòa soạn Báo Thanh Niên: 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM hoặc 389 - 391 Trường Chinh, Q.Thanh Xuân, Hà Nội và các Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên trên cả nước.

- ĐT liên lạc của chương trình: Trung ương Hội LHTNVN: 04-62631989; 08. 3822.8962 ; Báo Thanh Niên: 08.3833.2955 - E-mail: nhabantru@thanhnien.com.vn ; hoilhtnvn@yahoo.com

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026

Tuổi trẻ Lâm Đồng triển khai chương trình Xuân tình nguyện năm 2026- Hướng về Trường Sa thân yêu

ĐTN: Nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với biển đảo quê hương, ngày 05/01/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng nông sản và các nhu yếu phẩm cho quân và dân Đặc khu Trường Sa.

06/01/2026

Choáng ngợp và xúc động với gần 70.000 người trẻ chọn đi tình nguyện ngày xuân

Mùa xuân là mùa của sự đoàn viên, sum họp, nhưng thật choáng ngợp với gần 70.000 thanh niên, sinh viên, học sinh TP.HCM chọn tham gia đi tình nguyện. Mang theo tinh thần, nhiệt huyết sẻ chia, các bạn háo hức tham gia đi tình nguyện ngày xuân như là… đi hội.

05/01/2026

Miễn phí 4.230 vé xe ô tô hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

ĐTN: Nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, sẻ chia khó khăn và tiếp sức hành trình trở về quê đón Tết cho người lao động xa nhà, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2026.

30/12/2025

Trao hỗ trợ cho bà con tái thiết sau bão lũ tại phường Phong Điền, Huế

ĐTN: Sáng ngày 29/12, tại phường Phong Điền, Thành đoàn Huế phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam, Công ty Cổ phần Việt Nam Food và chính quyền phường Phong Điền tổ chức chương trình “Tiếp sức đồng bào miền Bắc - miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ” nhằm hỗ trợ các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong thời gian qua.

29/12/2025