Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Triển khai nhiều mô hình, hoạt động thiết thực cho thiếu nhi Thủ đô dịp Hè

ĐTN: Tối 31/5, gần 300 em học sinh đại diện cho thiếu nhi Thủ đô đã tham gia chương trình khai mạc Hè và hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024; kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (01/6/1955 - 01/6/2024).
01/06/2024 04:10 849

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội Đào Đức Việt cho biết, hiểu được nhu cầu vui chơi, hoạt động ngoại khoá, rèn luyện kỹ năng, các hoạt động theo về thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật của các em thiếu nhi, những năm qua, Hội đồng Đội TP đã thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em thiếu nhi trong dịp hè.

Mùa Hè năm 2024, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các cấp trên địa bàn TP tiếp tục đăng ký, đảm nhận những mô hình, hoạt động thiết thực cho thiếu nhi như: mô hình “Học kỳ quân đội”, “Trải nghiệm kỹ năng”, “Sân chơi cuối tuần”, “Chương trình phổ cập bơi”, “Dạy, ôn luyện ngoại ngữ cho thiếu nhi”… ; đồng thời tăng cường xã hội hóa, công tác phối hợp để xây dựng các không gian sinh hoạt cộng đồng, sân chơi thiếu nhi, khu vui chơi thể chất, thư viện thiếu nhi tại địa bàn dân cư.

Cùng với đó, Tháng Hành động vì trẻ em năm nay được lựa chọn chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” với mục tiêu thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em - nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện tạo điều kiện để trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 25 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và hơn 200 suất quà vui Quốc tế thiếu nhi cho các em thiếu nhi tham dự. Tổng trị giá quà tặng trao tại chương trình là gần 80 triệu đồng.


Nhân dịp này, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP đã chúc mừng Cung Thiếu nhi Hà Nội trải qua 69 năm xây dựng và phát triển, khẳng định chất lượng và thương hiệu trong cả nước về giáo dục ngoài nhà trường cho thiếu nhi.

Ngay sau phát động khai mạc Hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em của Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố, ngày 1/6 Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các cấp đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.

Hoạt động điểm cấp TP được tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm với sự tham gia của hơn 300 em thiếu nhi. Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 10 xe đạp trị giá gần 20 triệu đồng và 10 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 468 triệu đồng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chương trình, các em thiếu nhi được tập huấn về kĩ năng phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước, là kỹ năng cần thiết để các em có một mùa hè bổ ích và an toàn.

Trong khuôn khổ chương trình ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè cấp TP, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP trao tặng 1 khu vui chơi thiếu nhi gồm tủ sách truyện và các thiết bị vui chơi cho bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trị giá 30 triệu đồng.

Chu Hoa

Trí thức trẻ dầm mưa xây nhà, thắp sáng đường quê miền Tây

Không chỉ là những công trình, chiến dịch Mùa hè xanh năm nay còn là hành trình của sự thấu cảm và trưởng thành. Ánh đèn bừng sáng trong đêm vùng quê, hay mái nhà nhân ái vượt qua mưa gió, như thắp lên ngọn lửa ấm áp giữa những trí thức trẻ và bà con miền sông nước.

20/08/2026

30 ngày cao điểm tuổi trẻ Đà Nẵng hỗ trợ 6 xã biên giới

Trong 30 ngày cao điểm, tuổi trẻ Đà Nẵng huy động nguồn lực, "cõng" hàng loạt công trình an sinh xã hội, hỗ trợ chuyển đổi số, trao học bổng đến với 6 xã biên giới trên địa bàn.

17/08/2026

'Mùa hè số' góp phần giải quyết những yêu cầu phát triển mới

Trong những dấu ấn đẹp mùa hè tình nguyện năm nay, có một màu sắc rất riêng của thanh niên TP.HCM. Đó là đội hình "Mùa hè số", với tinh thần tình nguyện được tiếp sức bằng tri thức, công nghệ và sức sáng tạo của người trẻ cùng tham gia giải quyết những yêu cầu phát triển mới. 

17/08/2026

Mùa hè ý nghĩa với những lớp học miễn phí

Từ những lớp học tiếng Anh, dạy bơi, võ thuật đến hội họa, các hoạt động tình nguyện hè đang mở thêm không gian học tập, góp phần mang đến một mùa hè an toàn và bổ ích cho thiếu nhi Hà Tĩnh.

10/08/2026

Sẽ xây dựng 250 công trình thanh niên Thắp sáng đường biên - Đường cờ Tổ quốc

Gần 250 công trình thanh niên "Thắp sáng đường biên - Đường cờ Tổ quốc" sẽ được triển khai xây dựng tại 248 xã biên giới, hải đảo và đặc khu trên phạm vi cả nước. Mỗi công trình gồm hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp Đường cờ Tổ quốc.

09/08/2026

Quảng Trị ra mắt đội hình tình nguyện viên 'Bình dân học vụ số vùng biên'

Đội hình 'Bình dân học vụ số vùng biên' sẽ phát huy vai trò của thanh niên trong hỗ trợ người dân khu vực biên giới Quảng Trị tiếp cận công nghệ số, nâng cao kỹ năng sử dụng các nền tảng và dịch vụ số. 

07/08/2026