Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Trao quà cho học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh (Hà Nội)

Web.ĐTN: Nhằm chia sẻ với các em học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh, huyện Đông Anh, Hà Nội, nhiều phần quà đã được trao cho các em trong dịp này.
31/12/2015 08:42 1656
Sáng ngày 31/12, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh, huyện Đông Anh.

g
Đ/c Nguyễn Long Hải (bên trái) - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao quà cho đại diện nhà trường

Theo Hiệu trưởng nhà trường Lưu Thị Thu Hồng cho biết, năm học 2015 - 2016, trường có 10 lớp với 90 em học sinh bị khiếm thính, thiểu năng trí tuệ, down, tự kỉ và khuyết tật vận động. Đa số, gia đình học sinh đều nghèo, khó khăn, việc quan tâm, chăm sóc đến các em còn có những hạn chế.

Từ khi thành lập đến nay đã có 4 học sinh sau 2 năm học ở trường có tiến bộ rất nhiều và trở về học hòa nhập trường tiểu học, 4 khóa học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học ra trường, có 4 em tiếp tục học lên cấp trung học cơ sở. Khi ra trường, một số em có nghề nghiệp ổn định tự nuôi sống bản thân và xây dựng hạnh phúc gia đình.

Thay mặt Hội đồng Đội Trung ương, đồng chí Nguyễn Long Hải đã trao quà và Khăn quàng đỏ (quà của Thủ tướng Chính phủ) cho nhà trường.

g
Đ/c Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và Thường trực Thành Đoàn Hà Nội trao các suất học bổng cho các em học sinh của trường
f
Trao quà cho các em học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh, huyện Đông Anh

Phát biểu với các thầy cô giáo và học sinh chuyên biệt của nhà trường, đồng chí Nguyễn Long Hải cho biết, đến thăm trường chúng tôi mới thấy được công việc hết sức đặc thù của các thầy cô giáo trong việc chăm sóc các em bị thiệt thòi trong học tập, sinh hoạt và cuộc sống.

“Bằng nghị lực của mình và sự giúp đỡ của gia đình, các thầy cô, các em đã cố gắng học tập, khắc phục những khó khăn thiệt thòi của bản thân để hòa nhập với bạn bè, với cuộc sống và xã hội”, đồng chí Nguyễn Long Hải nói.

Nhân dịp này, huyện Đoàn Đông Anh đã phối hợp với VPBank AMC (Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng) trao tặng 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000đồng cho các em học sinh bị thiểu năng có hoàn cảnh khó khăn và 100 suất quà gồm nhiều bánh, kẹo cho học sinh nhà trường.

g
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải trao trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đ/c lãnh đạo, cán bộ Đoàn huyện Đông Anh

Cũng trong sáng cùng ngày, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 11 đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đoàn cơ sở đã có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục thế hệ trẻ của huyện Đông Anh; đồng thời trao tặng
Khăn quàng đỏ là quà của Thủ tướng Chính phủ cho huyện Đoàn Đông Anh.

Lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III

Hội đồng Đội TW đang tổ chức khảo sát lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III năm 2026 bằng cách điền phiếu trực tuyến thông qua Google Form hoặc phiếu khảo sát trực tiếp tại trường học.

06/04/2026

Trung ương Đoàn và tổ chức Plan International Việt Nam tăng cường phối hợp đảm bảo công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em tại Việt Nam

ĐTN: Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã có buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Plan International Việt Nam Lê Quỳnh Lan.

04/04/2026

Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao sổ tiết kiệm cho nữ sinh mồ côi cha, gánh gồng nuôi 3 em

Mồ côi cha, mẹ bỏ đi, nữ sinh Hà Thị Mỹ Hương phải gác lại việc học để đi làm thuê nuôi 3 em nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã trao tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng và học bổng hỗ trợ em vượt qua khó khăn.

30/03/2026

Tháng Thanh niên: Khởi động chương trình mới dành cho thanh thiếu nhi

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam (TW Đoàn) và Công ty CP Vovinam Kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất một cách hiệu quả hơn.

18/03/2026

Mong các bậc cha mẹ dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu nhi

Sáng 10.3, nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên 2026, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp… Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn tại phường Bến Cát (TP.HCM).

11/03/2026

Tuyên Quang: Sôi nổi Ngày hội Thiếu nhi Vui khỏe Tiến bước lên Đoàn tại Trường THCS Lê Quý Đôn

ĐTN: Ngày 10/3/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” điểm cấp tỉnh năm học 2025 - 2026 tại Trường THCS Lê Quý Đôn, phường Minh Xuân. Chương trình được kết nối trực tuyến với điểm cầu chính của Hội đồng Đội Trung ương cùng 33 điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước, tạo nên không khí ngày hội sôi nổi trong thiếu nhi.

11/03/2026