
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi
Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 8” đã thu hút hơn 100 ý tưởng đăng ký tham gia theo 10 lĩnh vực, ngành nghề.
Tại vòng sơ khảo, căn cứ vào từng lĩnh vực, Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn 20 ý tưởng có tính khả thi cao vào vòng 2, đồng thời thành lập hội đồng tư vấn cho các thí sinh phương pháp, cách thức xây dựng đề án khởi nghiệp để tiếp tục lựa chọn 10 ý tưởng của 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.
Tại vòng chung kết “Thăng hoa ý tưởng”, các thí sinh đã thuyết trình, phản biện, bảo vệ dự án của mình và kêu gọi đầu tư, hợp tác triển khai dự án.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho ý tưởng “Sản xuất trà Linh Chi Hồng Đức với quy trình khép kín từ nuôi trồng nấm đến chế biến sản phẩm trà” của nhóm tác giả Trịnh Lan Hồng, Phạm Thị Thanh Bình (Khoa Nông - Lâm ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức); 2 giải Nhì cho các ý tưởng “Tương ớt cổ truyền Spico” của tác giả Lê Minh Cương (TP Thanh Hoá) và “Sản xuất Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) quy mô công nghiệp” của tác giả Nguyễn Văn Tuấn (thị trấn Nga Sơn).
Ngoài ra, BTC cũng trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các ý tưởng xuất sắc khác. Đại diện lãnh đạo Viễn thông Thanh Hoá (VNPT Thanh Hóa) cũng đã trao 10 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho 10 thí sinh tham dự tại vòng chung kết.
Tại chương trình, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên lần thứ 9” năm 2021.
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp từ tấm gương chị Trần Thị Lan Chi
Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo và khát vọng làm giàu từ chính quê hương mình, chị Trần Thị Lan Chi (34 tuổi) là một trong những gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương và lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng.
01/07/2026Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ khát vọng cống hiến, đồng hành cùng tuổi trẻ
Có những doanh nhân xem thành công được đo bằng tốc độ tăng trưởng hay những con số doanh thu. Nhưng với chị Lê Thị Lệ Giang, Founder & CEO An Thanh Garment Group, điều khiến chị trăn trở sau hơn 10 năm khởi nghiệp lại là một câu hỏi khác: Doanh nghiệp của mình đang tạo ra giá trị gì cho xã hội?
29/06/2026Startup công nghệ triệu đô 'made in Nghệ An'
Từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD tại công ty nước ngoài, Nghiêm Tiến Viễn (SN 1990), trở về Nghệ An khởi nghiệp và xây dựng GoStream thành startup công nghệ triệu đô, đưa sản phẩm “made in Nghệ An” vươn ra thị trường quốc tế.
29/06/202623 dự án tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” khu vực miền Trung
Sáng nay 15/5/2026 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Trung Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2026.
15/05/2026Nhiều cơ hội cho thanh niên khởi nghiệp từ chính sản phẩm bản địa và phát triển trên môi trường số
Ngày 14/5/2026, tại P. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Tọa đàm với chủ đề “OCOP trong kỷ nguyên số: Liên kết vùng và mở rộng thị trường cho sản phẩm địa phương” nhằm cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm và giải pháp thiết thực cho vấn đề này.
15/05/2026