250 suất quà là nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, mỳ tôm, nước mắm, trứng và rau củ quả các loại… đã được Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các đơn vị trao tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K và nhóm những công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở một số công trình xây dựng địa bàn phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, bị mắc kẹt do ảnh hưởng giãn cách xã hội.

Đồng chí Phạm Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam gửi tặng suất quà cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như cuộc sống người dân, trong đó nhiều người dân, người lao động tại Hà Nội rơi vào tình cảnh khó khăn. Đặc biệt, với những công nhân ở một số công trình xây dựng và với những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K, Hà Nội bình thường đã khó khăn nay lại càng thêm thiếu thốn về nguồn lương thực, thực phẩm để phục vụ cuộc sống hằng ngày.
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị gửi tặng hơn 250 suất quà đến tận tay cho 67 công nhân ở một số công trình xây dựng và 185 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K, để giúp đỡ một phần khó khăn trong cuộc sống.
Các suất quà tặng là nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, mỳ tôm, nước mắm, trứng và gần 200kg rau củ quả các loại… với tổng trị giá 30 triệu đồng được Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vận động, tiếp nhận từ các cán bộ, phóng viên, đoàn viên trong cơ quan và các nhà tài trợ.

185 suất quà được suất quà đến tận tay bệnh nhân bệnh viện K để giúp đỡ một phần khó khăn trong cuộc sống
7 nhóm thợ (gồm 67 người) là công nhân khó khăn ở các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hoá, Thái Bình và 1 số tỉnh đang bị mắc kẹt do giãn cách xã hội tại địa bàn phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Các nhóm thợ ở tập trung tạm tại các lán dựng tạm, các nhà trọ, rất khó khăn do tạm phải dừng việc làm. Còn với những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K, bình thường đã khó khăn nay càng thêm thiếu thốn hơn do ảnh hưởng của giãn cách xã hội, dịch bệnh COVID-19. Tuy đã nhận được sự giúp đỡ nhưng vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn các nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hằng ngày.
Đồng chí Phạm Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết, những phần quà này tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng tấm lòng, tình cảm của mỗi đoàn viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Nam, các nhà hảo tâm sẻ chia khó khăn tới những người dân tại đây với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no” trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Các suất quà tặng là nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, mỳ tôm, nước mắm, trứng và rau củ quả các loại…

Đại diện Công ty Vinahome gửi tặng suất quà cho bệnh nhân

Đại diện Công ty Louis Luxury Việt Nam sẻ chia với bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K

7 phần quà đã được gửi tặng cho các nhóm thợ ở một số công trình xây dựng địa bàn phường Kiến Hưng, quận Hà Đông

Các nhóm thợ ở tập trung tại các lán dựng tạm, các nhà trọ, rất khó khăn, thiếu thốn do tạm phải dừng việc làm

Tuy đã nhận được sự giúp đỡ nhưng vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn các nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hằng ngày.

Những phần quà này tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng tấm lòng, tình cảm của mỗi đoàn viên, các nhà hảo tâm với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”.

Hy vọng những phần quà nhằm chia sẻ, giúp đỡ một phần vật chất cho người dân trong đợt giãn cách xã hội
Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026
ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
27/05/2026Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026
Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.
24/05/2026Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội
Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.
06/05/2026Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...
15/04/2026Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người
Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.
31/03/2026Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai
Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.
04/03/2026