Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Tiền Giang tổ chức chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ”

Web.ĐTN: Ngày 8/11 tại Sân vận động Thị xã Cai Lậy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp các đơn vị tài trợ đã tổ chức Chương trình “Nhịp cầu ước mơ”.
09/11/2015 03:59 1734
Với hình thức gameshow truyền hình kết hợp phóng sự thực tế, chương trình không chỉ mang đến những trò chơi hấp dẫn mà còn là những câu chuyện đầy xúc cảm ở các nơi đã và đang cần những nhịp cầu kết nối đôi bờ; góp phần lớn lao trong việc cải thiện tình hình giao thông tại vùng quê sông nước.
Các đồng chí lãnh đạo làm lễ khởi công xây dựng cầu thép dây văng của Chương trình nhịp cầu ước mơ.
Các đồng chí lãnh đạo làm lễ khởi công xây dựng cầu thép dây văng của Chương trình nhịp cầu ước mơ.


Theo đó, các địa phương có mật độ dân cư đông, đặc biệt là trong độ tuổi học sinh, cần có phương tiện để giải quyết nhu cầu lưu thông bởi ngày ngày phải qua lại lòng sông rộng 30m đến 50m với những nơm nớp lo sợ, những rủi ro luôn tiềm ẩn hàng giờ…đồng thời phải được sự đồng thuận của người dân tại hai điểm cầu sẽ được tham gia chương trình. Với những địa phương đã có cầu, yếu tố được xem xét là: Đã sử dụng trên 15 năm, mức độ hư hỏng trên 70%... sẽ được tham gia ứng tuyển.

Chương trình ghi hình tại Tiền Giang lần này đã diễn ra trận thi đấu giữa 02 Xã: Tân Bình và Thanh Hòa - Thị xã Cai Lậy. Kết quả đội Xã Thanh Hòa đã giành được chiến thắng và đã nhận cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng. Ban Tổ chức cũng đã trao 50 triệu đồng trao học bổng cho các em học sinh nghèo của xã Tân Bình.

Chương trình Nhịp cầu ước mơ đã góp phần kết nối những nhịp cầu vững chắc, cải thiện tình hình giao thông tại vùng quê sông nước miền Tây. Sau Tiền Giang, chương trình sẽ có thêm hoạt động tại các tỉnh, thành: Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Long An…..

TIN KHÁC

Xem thêm

Đồng Tháp rộn ràng Ngày hội Tòng quân

Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh, ngày 03/03/2026, 102/102 xã, phường đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã đồng loạt tổ chức Ngày hội Tòng quân năm 2026 trong không khí trang nghiêm, ấm áp và đầy khí thế.

05/03/2026

Có một mùa xuân bắt đầu từ những lá đơn tình nguyện

Có những mùa xuân bắt đầu rất khẽ. Không ồn ào sắc màu, không rực rỡ hội hè, mà bắt đầu từ những trang giấy còn thơm mùi mực, nơi tuổi 20 đặt bút viết nên lời hứa với Tổ quốc. Trên mảnh đất Thái Nguyên anh hùng, mùa xuân năm nay nảy mầm từ những lá đơn tình nguyện - nơi khát vọng cống hiến hòa vào mạch nguồn truyền thống cha anh

04/03/2026

Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ giao nhận quân tại tỉnh Cao Bằng

Sáng 4-3, trong không khí ngày hội tòng quân, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự Lễ giao nhận quân tại Ban chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

04/03/2026

“Hương thầm” nhắn gửi từ hậu phương chiến sĩ

Cứ mỗi độ xuân về, đến "mùa tòng quân", những món quà nhỏ, những lời thì thầm nhắn nhủ của người thân, bạn bè trao gửi đến các thanh niên luôn là động lực giúp thanh niên “chân cứng, đá mềm”, vững tâm bước qua Cầu vinh quang, lên đường bảo vệ Tổ quốc.

04/03/2026

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tiễn thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ

Sáng 4/3, Lễ giao nhận quân tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 2 – Phú Lợi (TPHCM) năm 2026 diễn ra sôi nổi với gần 1.500 thanh niên ưu tú hăng hái lên đường nhập ngũ.  

04/03/2026

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang mong tân binh xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Chiều và tối 3.3, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em VN dự đêm Hội trại tòng quân 2026 của xã Long Hòa và phường Chánh Phú Hòa, TP.HCM. 

04/03/2026