Lớp “Khởi sự doanh nghiệp” được tổ chức từ ngày 11/6/2020 - 26/6/2020, tại 03 cụm các huyện khu vực phía Đông, các huyện phía Tây và trung tâm thành phố Mỹ Tho, đào tạo kỹ năng cho người khởi nghiệp, trang bị kiến thức cho đoàn viên, thanh niên, tổ hợp tác thanh niên và doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh trang bị những kiến thức và kỹ năng xác định ý tưởng kinh doanh, lập kế hoạch và vận hành dự án khởi nghiệp, quản trị nguồn nhân lực, phân tích thị trường, xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm,...

Quang cảnh buổi khai giảng
Đây là hoạt động bổ ích nhằm trang bị kiến thức về khởi nghiệp cho các bạn thanh niên có ý chí khởi nghiệp trong tương lai gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giúp đoàn viên, thanh niên đổi mới tư duy trong sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học và khơi gợi ý chí quyết tâm khởi nghiệp, làm chủ bản thân, cống hiến cho xã hội, làm giàu chính đáng trong tương lai.
Từ kiến thức lĩnh hội được, các học viên sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận dụng sáng tạo thực tế tại địa phương, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế, góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn - Hội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Đoàn.
Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn
Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.
20/08/2026Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa
Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại.
12/08/2026Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
07/08/2026Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách
Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát.
04/08/2026Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết
Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.
04/08/2026Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên
Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.
31/07/2026