
Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ các khách mời
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Thông qua diễn đàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn mong muốn lan tỏa khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên. Qua đó, tiếp tục tạo phong trào, sân chơi, môi trường và điều kiện ươm mầm cho các ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thanh niên, trong đó có thanh niên nông thôn, thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Các bạn đoàn viên, thanh niên chia sẻ những suy nghĩ, thắc mắc về khởi nghiệp
Diễn đàn được diễn ra cởi mở với những chia sẻ kinh nghiệm từ các khách mời: Đồng chí Trần Đại Hiệp - UVTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; chị Trương Thị Hương Giang - Quản lý các Chương trình ươm tạo và hỗ trợ doanh nghiệp Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế; anh Nguyễn Anh Khôi - Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư và Thu hoạch AK5 (AK5 investment & harvest LTD); anh Đặng Phước Toàn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tập đoàn Nam Hải; chị Hồ Nhật Phương - Giám đốc Công ty TNHH Sâm Bố Chính Hoàng Gia.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng giấy chứng nhận cho các gian hàng
Tại diễn đàn, đoàn viên, thanh niên đã trao đổi cùng khách mời xung quanh các vấn đề như: Những lo lắng, suy nghĩ với thị trường lao động; cơ hội cho người trẻ, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khởi nghiệp, lập nghiệp; những ngành nghề đang “hot” về khởi nghiệp; cách tiếp cận nguồn vốn để khởi nghiệp; xác định hướng phát triển cho ý tưởng khởi nghiệp… Với những chia sẻ kinh nghiệm từ các khách mời, đoàn viên, thanh niên vùng cao A Lưới đã có cái nhìn khái quát hơn về khởi nghiệp, lập nghiệp cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến với đông đảo các bạn trẻ.

Các gian hàng trưng bày tại Ngày hội trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng giấy chứng nhận cho các gian hàng có sản phẩm tham gia tại Ngày hội trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.
Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ khát vọng cống hiến, đồng hành cùng tuổi trẻ
Có những doanh nhân xem thành công được đo bằng tốc độ tăng trưởng hay những con số doanh thu. Nhưng với chị Lê Thị Lệ Giang, Founder & CEO An Thanh Garment Group, điều khiến chị trăn trở sau hơn 10 năm khởi nghiệp lại là một câu hỏi khác: Doanh nghiệp của mình đang tạo ra giá trị gì cho xã hội?
29/06/2026Startup công nghệ triệu đô 'made in Nghệ An'
Từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD tại công ty nước ngoài, Nghiêm Tiến Viễn (SN 1990), trở về Nghệ An khởi nghiệp và xây dựng GoStream thành startup công nghệ triệu đô, đưa sản phẩm “made in Nghệ An” vươn ra thị trường quốc tế.
29/06/202623 dự án tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” khu vực miền Trung
Sáng nay 15/5/2026 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Trung Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2026.
15/05/2026Nhiều cơ hội cho thanh niên khởi nghiệp từ chính sản phẩm bản địa và phát triển trên môi trường số
Ngày 14/5/2026, tại P. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Tọa đàm với chủ đề “OCOP trong kỷ nguyên số: Liên kết vùng và mở rộng thị trường cho sản phẩm địa phương” nhằm cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm và giải pháp thiết thực cho vấn đề này.
15/05/2026Hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển mô hình kinh tế, sản phẩm OCOP ở 248 xã biên giới
Gần 500 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ được hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế và hướng tới mỗi xã có ít nhất 1 sản phẩm OCOP; hỗ trợ 248 mô hình sản xuất sản phẩm thủ công, sản phẩm văn hoá bản địa, mô hình mang đặc trưng văn hóa dân tộc tại các xã biên giới... là một số nội dung chỉ tiêu trọng tâm trong năm 2026 triển khai đề án đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới.
28/04/2026