Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Thừa Thiên Huế: Chương trình “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng”

Web.ĐTN: Ngày 25/8, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN VIệt Nam, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng”, tại 02 xã trên địa bàn huyện Phong Điền.
28/08/2018 08:19 440
Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 1998-2018. Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018).

Thời gian qua, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng thông qua việc thường xuyên đến khám bệnh và cấp phát thuốc cho người nghèo, đem đến niềm vui cho người nghèo và nhận được những tình cảm thân ái của bà con nhân dân tại các địa bàn. Việc tham gia khám, cấp phát thuốc miễn phí đã trở thành một nét đẹp văn hóa của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế.


Khám
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân

Nhân kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 1998-2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện trong đó có khám chữ bệnh cho người nghèo tại 02 xã Phong Chương và Phong Bình, huyện Phong Điền.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 400 bà con nhân dân trên địa bàn xã Phong Chương và xã Phong Bình. Trao 11 suất học bổng cho 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.
đ
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống

Kết thúc hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân 02 xã, mỗi đoàn viên Thanh niên rút ra được những bài học kinh nghiệm cho riêng mình, đó là niềm vui khi được giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người khác. Để nâng cao ý thức tự tu dưỡng rèn luyện, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với mọi người theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN VIệt Nam, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân nghèo tại các địa bàn toàn tỉnh, nhằm thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, vai trò, trách nhiệm, đồng thời cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của tuổi trẻ. Từ đó góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026