Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Thiếu nhi Bình Thuận vui Ngày hội "Học tập tốt, rèn luyện chăm"

ĐTN: Sáng 30/7, tại Bình Thuận - nơi Bác Hồ đã đến và dừng chân dạy học, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với chủ đề “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày” với sự tham gia của 1.500 em đội viên, thiếu niên tỉnh Bình Thuận.
30/07/2023 09:21 1043

Thiếu nhi Bình Thuận vui Ngày hội "Học tập tốt, rèn luyện chăm"

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Tại chương trình, đông đảo thiếu nhi Bình Thuận đã tham gia chạy marathon góp quỹ xây dựng sân chơi cho thiếu nhi. Bên cạnh đó, các em đã tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, giao lưu vui tươi, sôi nổi với các nghệ sĩ nổi tiếng và vận động rèn luyện thể chất.

Phát biểu tại Ngày hội, anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho rằng, sinh thời, Bác Hồ kính yêu rất quan tâm đến việc rèn luyện sức khoẻ, Bác đã kêu gọi nhân dân cả nước tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Người nói rằng: “Mỗi người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân khỏe mạnh, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”.

Lời dạy của Bác những năm qua đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thanh thiếu nhi trong việc chăm lo rèn luyện sức khỏe. Đó là nền tảng để học tập, vui chơi giải trí, phát triển toàn diện, thắp sáng ước mơ, sẵn sàng chung tay góp sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Theo anh Lê Anh Quân, thực hiện lời dạ của Bác, thời gian qua, Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai nhiều sân chơi, nhiều hoạt động giúp các em thiếu nhi rèn luyện sức khoẻ, vận động nâng cao thể lực. Đây cũng là một trong những nội dung được coi là việc làm tốt của các em trong chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” đang được Hội đồng Đội Trung ương triển khai trong khối các trường tiểu học. 

Thông qua hoạt động này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, vận động rèn luyện sức khoẻ, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, rèn luyện, cùng nhau làm việc tốt, để phong trào "Nghìn việc tốt" của các em sẽ trở thành nét đẹp hằng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi, góp phần định hình những giá trị của thiếu nhi - chủ nhân đất nước Việt Nam.

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 02 công trình sân chơi tái chế cho thiếu nhi tại tỉnh Bình Thuận với tổng giá trị 60 triệu đồng, nguồn kinh phí thực hiện do Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) hỗ trợ từ hoạt động chạy marathon của các em thiếu nhi tỉnh nhà.

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cùng quà tặng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập.


 

Kiều Anh

Lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III

Hội đồng Đội TW đang tổ chức khảo sát lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III năm 2026 bằng cách điền phiếu trực tuyến thông qua Google Form hoặc phiếu khảo sát trực tiếp tại trường học.

06/04/2026

Trung ương Đoàn và tổ chức Plan International Việt Nam tăng cường phối hợp đảm bảo công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em tại Việt Nam

ĐTN: Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã có buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Plan International Việt Nam Lê Quỳnh Lan.

04/04/2026

Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao sổ tiết kiệm cho nữ sinh mồ côi cha, gánh gồng nuôi 3 em

Mồ côi cha, mẹ bỏ đi, nữ sinh Hà Thị Mỹ Hương phải gác lại việc học để đi làm thuê nuôi 3 em nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã trao tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng và học bổng hỗ trợ em vượt qua khó khăn.

30/03/2026

Tháng Thanh niên: Khởi động chương trình mới dành cho thanh thiếu nhi

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam (TW Đoàn) và Công ty CP Vovinam Kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất một cách hiệu quả hơn.

18/03/2026

Mong các bậc cha mẹ dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu nhi

Sáng 10.3, nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên 2026, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp… Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn tại phường Bến Cát (TP.HCM).

11/03/2026

Tuyên Quang: Sôi nổi Ngày hội Thiếu nhi Vui khỏe Tiến bước lên Đoàn tại Trường THCS Lê Quý Đôn

ĐTN: Ngày 10/3/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” điểm cấp tỉnh năm học 2025 - 2026 tại Trường THCS Lê Quý Đôn, phường Minh Xuân. Chương trình được kết nối trực tuyến với điểm cầu chính của Hội đồng Đội Trung ương cùng 33 điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước, tạo nên không khí ngày hội sôi nổi trong thiếu nhi.

11/03/2026