Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội cho biết, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn ra phức tạp, Hà Nội đang hiện giãn cách xã hội nên việc tìm kiếm, vận động người hiến máu cứu bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Ngay khi nhận được thông tin về hoàn cảnh của đồng chí Vũ Văn Tình, Ban điều hành CLB phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện Thanh niên Công an Thủ đô đã lập tức truyền thông tin đến nhóm zalo của tất cả các đơn vị.

Ngay sau đó, Đại úy Hoàng Anh Trung - Trưởng Công an phường Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, một trong 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2018) và Đại úy Phạm Quốc Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Long Biên đã xung phong hiến máu cứu giúp đồng chí Tình vượt qua cơn nguy kịch. Trong quá trình hiến máu, mọi điều kiện về phòng dịch đều được thực hiện nghiêm ngặt.
Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng cho biết: “Ngay từ ngày đầu của đợt dịch Covid-19 thứ 4 vào tháng 2-2021, Đoàn Thanh niên CATP đã họp bàn và quyết định thành lập CLB phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện Thanh niên Công an Thủ đô với những nhóm nhỏ ở tất cả các đơn vị. Chúng tôi luôn sẵn sàng để chia sẻ để “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Đây là sự chu đáo để phục vụ nhân dân tốt nhất. Khi đồng đội cần chúng tôi càng phải có mặt nhanh nhất”.
Cho biết chồng mình bị thương nặng khi làm nhiệm vụ, chị Nguyễn Thị Minh Thúy (vợ đồng chí Tình) xúc động chia sẻ: Với vợ chồng tôi, lúc này không biết nói gì hơn là bày tỏ lòng biết ơn mọi người đã cùng san sẻ mọi khó khăn trong thời điểm hiện tại.
Đã gần 3 tháng ở viện, chồng tôi phải mổ đến nay là lần thứ ba. Lần này khó khăn hơn, sức khỏe chồng tôi cũng yếu hơn vì ca phẫu thuật khá phức tạp , dẫn đến việc mất rất nhiều máu. Bên cạnh anh ấy luôn có sự giúp đỡ của mọi người về mặt tinh thần, vật chất.
Tôi xin cảm ơn đến những đồng đội đã chia sẻ giọt máu của mình với chồng tôi - người đồng chí mà các anh chưa từng biết mặt. Đây là lần thứ hai mà chồng tôi được tiếp máu từ đồng đội mình…”.
aaa
aa
25/02/2026Khi người trẻ đua nhau triển lãm
Chưa khi nào, ở Đà Nẵng lại bắt gặp nhiều triển lãm của người trẻ đến thế. Mỗi triển lãm mở ra một khung cửa nghệ thuật mới mẻ và cách nhìn nhận về cuộc sống đa chiều, đầy cảm xúc.
05/01/2026Đông ấm yêu thương đến với vùng cao Quảng Ngãi
Giữa tiết trời giá lạnh vùng cao Kon Plông, chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2025 với chủ đề “Đông ấm yêu thương” đã mang những phần quà thiết thực và hơi ấm nghĩa tình của tuổi trẻ Quảng Ngãi đến với người dân, học sinh còn nhiều khó khăn.
30/12/2025Nhóm bạn trẻ xây mái ấm cho người vô gia cư
Vài năm trước, câu chuyện nhóm bạn trẻ tại Hà Nội tự bỏ tiền thuê nhà đón người vô gia cư về ở từng gây xúc động mạnh trong dư luận. Bốn năm sau, họ vẫn tiếp tục khởi công xây dựng một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người già neo đơn, người vô gia cư và trẻ em mồ côi, một lựa chọn không còn mang tính thử nghiệm, mà là cam kết lâu dài.
26/12/2025Noel không chỉ nhận quà, mà còn là sự sẻ chia
Khắp nơi, không khí Giáng sinh đang rộn ràng lan tỏa qua những hoạt động gắn kết yêu thương dịp cuối năm.
24/12/2025Thanh niên Hà Tĩnh chung tay làm 'bom hạt giống' để tái sinh rừng
Mô hình làm "bom hạt giống" không chỉ góp phần tái tạo rừng, bảo vệ môi trường sinh thái mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Tĩnh đối với thiên nhiên, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.
22/12/2025