Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Thanh Hóa: Tập huấn xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã rau an toàn thanh niên

ĐTN: Sáng ngày 11/8/2021, BTV Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã rau an toàn thanh niên tại huyện Đông Sơn.
12/08/2021 01:47 3756

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dự chương trình có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đại diện  lãnh đạo Ban Dân vận, Phòng Nông nghiệp huyện Đông Sơn; đại diện Liên minh hợp tác xã tỉnh Thanh Hóa; đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Thanh Hóa cùng các học viên là đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Trong thời gian 01 buổi, các học viên là đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện đã được hướng dẫn về kiến thức xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên và kỹ thuật trồng, chăm sóc rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP;

Ngoài ra, các học viên được các đồng chí báo cáo viên giải đáp trực tiếp những thắc mắc gặp phải trong quá trình xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã và kỹ thuật trồng, chăm sóc rau an toàn.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã cơ bản nắm rõ những nguyên tắc thành lập, hoạt động của tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên; kỹ thuật trồng và chăm sóc rau an toàn. Đồng thời đây cũng là hoạt động khuyến khích, hỗ trợ đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; nhân rộng, phát triển chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ thực phẩm an toàn của thanh niên.

Nguyễn Linh

Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn

Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.

20/08/2026

Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa

Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại. 

12/08/2026

Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

07/08/2026

Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát. 

04/08/2026

Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết

Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.

04/08/2026

Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên

Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.

31/07/2026