Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Thái Nguyên: Khởi công xây dựng Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh

Web.ĐTN: Sáng ngày 5/7, tại Phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã tổ chức lễ khởi công dự án Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thái Nguyên.
07/07/2014 02:37 2053

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn làm lễ động thổ khởi công xây dựng công trình.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn làm lễ động thổ khởi công xây dựng công trình.

Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Dương Văn Tiến - Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Lê Ngọc Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh Đoàn và đại diện đơn vị chủ đầu tư.

Công trình Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thái Nguyên có tổng diện tích 11.700 m2, thiết kế xây dựng khối nhà đa năng gồm nhiều hạng mục: nhà văn hóa thể thao đa năng, khối nhà câu lạc bộ, quản lý hành chính và các công trình phụ trợ. Tổng số vốn đầu tư gần 73 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn ngân sách của Trung ương Đoàn gần 43 tỷ đồng, còn lại là vốn của vốn đối ứng của tỉnh.

Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thái Nguyên là công trình duy nhất trong toàn quốc được Trung ương Đoàn đồng ý phê duyệt triển khai thực hiện trong năm 2014. Công trình được xây dựng với mục tiêu là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các câu lạc bộ, các lớp năng khiếu, bồi dưỡng và rèn luyện các kỹ năng, kiến thức cho thanh thiếu niên, thực hiện các cuộc giao lưu học tập gắn liền với các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội thông qua đó góp phần giáo dục toàn diện trí, đức, thể, mỹ cho thanh thiếu niên toàn tỉnh. Dự kiến đến năm 2018, công trình sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

TIN KHÁC

Xem thêm

Đồng Tháp rộn ràng Ngày hội Tòng quân

Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh, ngày 03/03/2026, 102/102 xã, phường đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã đồng loạt tổ chức Ngày hội Tòng quân năm 2026 trong không khí trang nghiêm, ấm áp và đầy khí thế.

05/03/2026

Có một mùa xuân bắt đầu từ những lá đơn tình nguyện

Có những mùa xuân bắt đầu rất khẽ. Không ồn ào sắc màu, không rực rỡ hội hè, mà bắt đầu từ những trang giấy còn thơm mùi mực, nơi tuổi 20 đặt bút viết nên lời hứa với Tổ quốc. Trên mảnh đất Thái Nguyên anh hùng, mùa xuân năm nay nảy mầm từ những lá đơn tình nguyện - nơi khát vọng cống hiến hòa vào mạch nguồn truyền thống cha anh

04/03/2026

Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ giao nhận quân tại tỉnh Cao Bằng

Sáng 4-3, trong không khí ngày hội tòng quân, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự Lễ giao nhận quân tại Ban chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

04/03/2026

“Hương thầm” nhắn gửi từ hậu phương chiến sĩ

Cứ mỗi độ xuân về, đến "mùa tòng quân", những món quà nhỏ, những lời thì thầm nhắn nhủ của người thân, bạn bè trao gửi đến các thanh niên luôn là động lực giúp thanh niên “chân cứng, đá mềm”, vững tâm bước qua Cầu vinh quang, lên đường bảo vệ Tổ quốc.

04/03/2026

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tiễn thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ

Sáng 4/3, Lễ giao nhận quân tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 2 – Phú Lợi (TPHCM) năm 2026 diễn ra sôi nổi với gần 1.500 thanh niên ưu tú hăng hái lên đường nhập ngũ.  

04/03/2026

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang mong tân binh xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Chiều và tối 3.3, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em VN dự đêm Hội trại tòng quân 2026 của xã Long Hòa và phường Chánh Phú Hòa, TP.HCM. 

04/03/2026