Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Thái Bình: Hơn 500 thanh niên tham gia giao lưu khởi nghiệp năm 2016

Web.ĐTN: Sáng 16/5, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình phối hợp với trường Đại học Thái Bình, Báo diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chương trình giao lưu khởi nghiệp cho thanh niên, HSSV.
18/05/2016 01:22 1383
Tại chương trình giao lưu đã diễn ra chuỗi các hoạt động: Phát động và giao lưu khởi nghiệp, đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp, tư vấn và kết nối đầu tư… qua đó góp phần khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, tạo cơ hội phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập, bản lĩnh kinh doanh trong thanh niên, học sinh, sinh viên.
Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đánh giá đây là một hoạt động thiết thực dành cho sinh viên, đặc biệt năm 2016 được coi là năm khởi nghiệp quốc gia. Đồng chí cho rằng hoạt động này là sự chung tay của liên ngành nhằm khơi dậy tinh thần doanh nhân để làm giàu cho bản thân, gia đình, đất nước. Đồng chí cũng hy vọng rằng, với những hoạt động hỗ trợ sau chương trình sẽ hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, học sinh, sinh viên trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời mong muốn liên ngành sẽ tạo thuận lợi cho giới trẻ để các bạn thanh niên có thể cống hiến sức trẻ để phát triển tỉnh Thái Bình trong tương lai nói riêng và đất nước nói chung.


Quang cảnh diễn đàn
Quang cảnh diễn đàn

Nhằm giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh, chương trình giao lưu khởi nghiệp được diễn ra với sự tham gia của các vị khách mời: Nhà báo Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Ủy viên BCH Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Thầy Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Đảng ủy Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp; Ông Lưu Huy Hà – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình;  TS Nguyễn Thị Kim Lý – Phó Hiệu trưởng Trưởng trường Đại học Thái Bình; Ông Bùi Minh Dự – Giám đốc công ty may Bình Minh; Ông Tanno Yusuke – Giám đốc doanh nghiệp đến từ  Nhật Bản. 
Tại chương trình giao lưu, các vị khách mời đã chia sẻ quá trình lập nghiệp của bản thân cũng như những khó khăn, thách thức và yếu tố dẫn đến thành công trên bước đường kinh doanh. Tại diễn đàn, các bạn trẻ đã dành sự quan tâm và đặt câu hỏi cho các vị khách mời như: Đâu là yếu tố quan trọng nhất để thành công trong kinh doanh. Các doanh nghiệp Việt Nam muốn thành công tại Nhật Bản cần chú ý những đến những vấn đề gì? Công tác hỗ trợ sinh viên trong quá trình khởi nghiệp? Sinh viên cần những kỹ năng cần thiết gì sau khi ra trường?...

Cũng tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Hồng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình đã phát động tinh thần khởi nghiệp, ươm mầm khát vọng doanh nhân trong thanh niên, sinh viên và xây dựng quỹ Khởi nghiệp tỉnh Thái Bình.


Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn

Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.

20/08/2026

Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa

Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại. 

12/08/2026

Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

07/08/2026

Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát. 

04/08/2026

Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết

Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.

04/08/2026

Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên

Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.

31/07/2026