Đến dự có đồng chí Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Vũ Đức Tú, Phó Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên Tập đoàn tham dự ở 4 điểm cầu: Hà Nội, TP.HCM, Vũng Tàu và Dung Quất.
Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 56 đồng chí là cán bộ trong Tập đoàn. Hội đồng Thành viên Tập đoàn cũng đã trao danh hiệu "Cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Dầu khí tiêu biểu" cho 20 đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn năm 2012.
![]() |
| Đồng chí Dương Văn An trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí, Viện Dầu khí Việt Nam, các ban chuyên môn của Tập đoàn. |
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh cũng đã báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phương hướng nhiệm vụ năm 2013.
Theo đó, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các cơ sở Đoàn đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng. Đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức của Bác và từ đó tự giác tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Qua đó, kịp thời phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, những việc làm thiếu gương mẫu, “nói” không đi đôi với “làm”; đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc, phê phán các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Điểm sáng tạo của Đoàn Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trong việc triển khai học tập và làm theo Bác chính là xây dựng hình ảnh thanh niên Dầu khí bám sát đặc thù của ngành với nội dung “3 xây, 3 chống” đó là Xây dựng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ứng xử văn hoá; Xây dựng ý thức tiết kiệm, tiêu dùng đúng khả năng, thực hiện “Cần kiệm” là nếp sống đẹp của tuổi trẻ; Xây dựng tinh thần tự giác trong học tập và nghiên cứu khoa học, cần cù, sáng tạo, kỷ luật trong lao động. Chống lối sống vị kỷ cá nhân, thiếu trách nhiệm và các hành vi thiếu văn hoá của tuổi trẻ; Chống lãng phí, xa hoa trong sinh hoạt, lao động; Chống bệnh thành tích, sự tụt hậu về trình độ, kiến thức khoa học, kiến thức về Ngành và nhận thức xã hội và vô kỷ luật trong lao động.
![]() |
| Đồng chí Phùng Đình Thực (phải) và đồng chí Phạm Xuân Cảnh (trái) trao danh hiệu "Cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Dầu khí tiêu biểu" năm 2012. |
Điểm nổi bật trong lễ tuyên dương Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Phạm Xuân Cảnh và Phó tổng giám đốc PVN Lê Minh Hồng đã giao lưu đối thoại với ĐVTN tập Đoàn. Các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn đã chia sẻ cùng thanh niên những trăn trở về sự phát triển của một số đơn vị. đồng chí Phùng Đình Thực cho biết, lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo PVC sẽ đẩy mạnh việc tái cấu trúc và đưa PVC phát triển nhưng thanh niên PVC cũng cần chung tay vì nhiệm vụ này.
Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Nguyễn Quốc Thịnh cho biết, hiện nay Đoàn Thanh niên Tập đoàn có một số những khó khăn như đặc thù doanh nghiệp hoạt động trải rộng khắp cả nước nên công tác đoàn một số đơn vị chưa kết nối tốt; thủ lĩnh công đoàn ở một số đơn vị chưa đầu tư thời gian và tâm huyết; hoạt động kiểm tra, giám sát đôi lúc còn lỏng lẻo và thiếu quyết đoán.
Trao tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lê Đức Trung- Trường THPT Cửa Tùng, Quảng Trị
Sáng ngày 16/7/2026, tại xã Cửa Tùng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Bằng khen và Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Lê Đức Trung, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cửa Tùng vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy cấp.
16/07/202676 năm Thanh niên xung phong: Tiếp nối truyền thống xung kích trong kỷ nguyên mới
Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.
15/07/2026Nghiêng mình bên ‘tọa độ lửa’ Khuyến Lương
Bên nhà bia di tích bến phà Khuyến Lương (Hà Nội) – nơi từng được mệnh danh là “tọa độ lửa” năm xưa, những mái đầu bạc và những màu áo xanh tình nguyện đã cùng nghiêng mình, dâng nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của đất nước.
15/07/2026Nghẹn ngào đêm tri ân ở Vị Xuyên
Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên trong lễ thắp nến tri ân đầy xúc động. Khi từng bức ảnh chân dung được trao tận tay thân nhân các gia đình liệt sĩ, nhiều người không giấu được nước mắt.
15/07/2026Tri ân những Anh hùng liệt sĩ 'Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử'
Đoàn hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên và thăm, tặng quà đội hình thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Thanh Thủy, tỉnh Tuyên Quang.
15/07/2026Quảng Ninh: Trao tặng ảnh chân dung liệt sĩ phục dựng trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa"
Chiều 13/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức trao tặng một số bức ảnh chân dung liệt sĩ đã được phục dựng đến thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn các phường Đông Mai, Đông Triều và Cao Xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa", hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
14/07/2026