Dự Chương trình có Giám đốc Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam Đỗ Thị Kim Hoa, Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện quốc gia và 200 thủ lĩnh tình nguyện đại diện cho 200 câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Giám đốc Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam Đỗ Thị Kim Hoa phát biểu.
Đồng chí Đỗ Thị Kim Hoa cho biết, hoạt động nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho thủ lĩnh các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện, từ đó thúc đẩy sự tham gia hiệu quả, góp phần phát huy mạnh mẽ tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nâng cao trách nhiệm của các đơn vị này, vì sự phát triển của cộng đồng, xã hội.
Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm nhằm triển khai Chương trình "Tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, giai đoạn 2023-2030” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong năm 2024 và Quyết định số 1481/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình "Tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, giai đoạn 2022-2030”.

Tại chương trình, các đại biểu đã được cung cấp, chia sẻ các nội dung về công tác tình nguyện: Phổ biến các Nghị định, chính sách về thanh niên tình nguyện; các chủ trương mới, nội dung trọng tâm trong trong công tác tình nguyện nói chung và phong trào thanh niên tình nguyện; chia sẻ, định hướng các điểm cần lưu ý trong triển khai hoạt động tình nguyện.

Đại diện đội nhóm tình nguyện chia sẻ tại buổi tập huấn.
Bên cạnh đó, các đại biểu được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện thông qua triển khai dự án tình nguyện, công tác truyền thông, công tác huy động nguồn lực triển khai hoạt động tình nguyện. Đồng thời, các chuyên gia cũng truyền đạt, chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý cho đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện để triển khai hiệu quả các mô hình, dự án tình nguyện tiêu biểu…
Chương trình lần này là cơ hội để các đại biểu được tiếp cận với những nội dung mang tính chuyên sâu từ các chuyên gia, kết hợp với việc trao đổi kinh nghiệm thông qua hoạt động thực tế của các đại biểu có nhiều kiến thức, kinh nghiệm tham gia trong lĩnh vực tình nguyện. Sau hoạt động này, thủ lĩnh các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại buổi tập huấn này vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm nâng cao công tác quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện của các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trong thời gian tới.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn xác định phong trào thanh niên tình nguyện là một trong những phong trào chính của tổ chức Đoàn, Hội. Thanh niên luôn được xem là lực lượng nòng cốt, tiên phong, xung kích trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và vì cộng đồng. Bên cạnh phong trào thanh niên tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức, Trung ương Đoàn xác định việc tập hợp, kết nối, định hướng hoạt động tình nguyện của các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện và tổ chức các chương trình nâng cao năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho Ban Chủ nhiệm các đơn vị này là một nhiệm vụ trọng tâm, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện, từ đó thúc đẩy chất lượng hoạt động tình nguyện trên toàn quốc trong thời gian tới.

Trước đó, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ (đường Bắc Sơn); tham dự Lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.
Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026
ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
27/05/2026Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026
Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.
24/05/2026Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội
Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.
06/05/2026Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...
15/04/2026Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người
Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.
31/03/2026Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai
Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.
04/03/2026