Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Sôi nổi tình nguyện vì cộng đồng

Trên cộng đồng facebook, các câu lạc bộ, nhóm sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đang kêu gọi quyên góp ủng hộ quần áo, chăn màn, sách vở… cho miền núi, hải đảo xa xôi...
17/11/2012 08:05 2074
a
Nguyễn Hữu Nhật Nguyên trong một lần cùng các bạn đi tuyên truyền về chương trình Đông Ấm 2012. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Cho mùa đông thêm ấm

Đã hơn tháng nay, Long Vũ – cựu sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) ngày nào cũng “sáng đèn” trên mạng xã hội facebook. Long vừa sáng lập ra hội “Chung tay vì cộng đồng” và đích thân làm “chủ tịch CLB”.

Là sinh viên khoa Xã hội học, Vũ từng đi công tác nhiều tỉnh trên cả nước. Khi đến với những tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc vào mùa đông, chứng kiến tình cảnh nghèo khổ của trẻ em ở đây, Vũ không cầm được lòng.

“Một lần đi công tác tại xã Nậm Tăm (Sìn Hồ, Lai Châu) mình chứng kiến những đứa trẻ da ngăm đen, mặc mỗi cái áo rách mà không có quần... co ro giữa trời chưa tới 10 độ C” – Long kể.

Từ đó, Long Vũ có khát khao được làm từ thiện cho trẻ em vùng cao trong mùa đông. Ý tưởng được đưa ra, đến nay, đã có hơn 9.000 thành viên tham gia trên facebook. Hiện, nhóm đang tiến hành chiến dịch đầu tiên, quyên góp quần áo, chăn màn chuẩn bị cho hành trình từ thiện trên Yên Bái.

“Chỉ cần một chút quan tâm của cộng đồng thôi, dù là rất nhỏ, chắc chắn sẽ giúp đồng bào, trẻ em miền núi bớt khó khăn, gian khổ trong mùa đông. Thực tế, trong xã hội có rất nhiều người sẵng sàng giúp đỡ nhưng không có thông tin, hoặc không biết làm cách nào để giúp” – Long Vũ hy vọng, CLB của mình sẽ gắn kết những tấm lòng hảo tâm trong xã hội.

Hướng về miền Trung ruột thịt

Từ đầu tháng 10, ban liên lạc đồng hương sinh viên hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh tại Hà Nội kêu gọi quyên góp cho chương trình “Đông Ấm 2012”.

Nguyễn Hữu Nhật Nguyên – phụ trách của chương trình “Đông Ấm 2012” tại trường Đại học Thương Mại cho biết, hy vọng qua chương trình, sẽ mang một chút hơi ấm từ lòng yêu thương giữa con người với con người đến với các trẻ em vùng cao xứ Nghệ.

“Một manh áo ấm, từng quyển sách, quyển vở, cây bút…Phần quà dù nhỏ thôi, nhưng sẽ là niềm vui rất lớn đối với những hoàn cảnh khó khăn” – Nguyên chia sẻ.

Nguyên là người Nghệ An, nên hơn ai hết, Nguyên hiểu thấu được nỗi đau nơi khúc ruột miền Trung trước những bão lũ, thiên tai… quanh năm suốt tháng.

“Hôm trước, mình đi quyên góp, được một bạn quê ở Hà Tây (cũ) ủng hộ tiền. Khi mình cảm ơn, bạn ấy nói “Không có gì đâu, chúng ta là người một nước và tôi yêu quê hương Việt Nam, yêu đồng bào Miền Trung” – Nguyên xúc động kể.

Theo kế hoạch chương trình, sau khi quyên góp, đại diện chương trình sẽ trao lại các phần quà quyên góp ủng hộ của mọi người đến Quế Phong (Nghệ An) và Hương Khê (Hà Tĩnh).

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026

Tuổi trẻ Lâm Đồng triển khai chương trình Xuân tình nguyện năm 2026- Hướng về Trường Sa thân yêu

ĐTN: Nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với biển đảo quê hương, ngày 05/01/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng nông sản và các nhu yếu phẩm cho quân và dân Đặc khu Trường Sa.

06/01/2026

Choáng ngợp và xúc động với gần 70.000 người trẻ chọn đi tình nguyện ngày xuân

Mùa xuân là mùa của sự đoàn viên, sum họp, nhưng thật choáng ngợp với gần 70.000 thanh niên, sinh viên, học sinh TP.HCM chọn tham gia đi tình nguyện. Mang theo tinh thần, nhiệt huyết sẻ chia, các bạn háo hức tham gia đi tình nguyện ngày xuân như là… đi hội.

05/01/2026

Miễn phí 4.230 vé xe ô tô hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

ĐTN: Nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, sẻ chia khó khăn và tiếp sức hành trình trở về quê đón Tết cho người lao động xa nhà, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2026.

30/12/2025

Trao hỗ trợ cho bà con tái thiết sau bão lũ tại phường Phong Điền, Huế

ĐTN: Sáng ngày 29/12, tại phường Phong Điền, Thành đoàn Huế phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam, Công ty Cổ phần Việt Nam Food và chính quyền phường Phong Điền tổ chức chương trình “Tiếp sức đồng bào miền Bắc - miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ” nhằm hỗ trợ các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong thời gian qua.

29/12/2025