Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Sôi nổi ngày hội Tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên

Web.ĐTN: Tối 7/12, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã diễn ra ngày hội Tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên năm 2015.
08/12/2015 01:42 1486
Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư tỉnh ủy Gia Lai; các đồng chí lãnh đạo Đoàn TN 5 tỉnh Tây Nguyên và 100 nghệ nhân hát dân ca, trình diễn nhạc cụ dân tộc, trình diễn cồng chiêng cùng 1.000 ĐVTN của các tỉnh Tây Nguyên.

Một tiết mục tham gia ngày hội của đoàn Đắk Lắk
Một tiết mục tham gia ngày hội của đoàn Đắk Lắk


Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã nêu bật ý nghĩa của ngày hội Tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên năm 2015. Đây là dịp tăng cường các hoạt động giao lưu, tăng cường tình đoàn kết giữa TN các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân và ĐVTN tham gia các hoạt động bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc Tây Nguyên nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như thi đấu các môn thể thao truyền thông các dân tộc: đẩy gậy, đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố…đặc biệt là chương trình hát dân ca, trình diễn nhạc cụ dân tộc, trình diễn cồng chiêng của 100 nghệ nhân là thanh thiếu niên các dân tộc ở 5 tỉnh Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ Ngày hội, T.Ư Đoàn đã tổ chức tuyên dương 25 gương TN dân tộc thiểu số, TN tín đồ tôn giáo có thành tích xuất sắc trên các mặt kinh tế, văn hóa xã hội của 5 tỉnh Tây Nguyên; trao tặng 20 suất học bổng cho 20 bạn học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tuyên dương 25 TN dân tộc thiểu số, TN tín đồ tôn giáo có thành tích xuất sắc
Tuyên dương 25 TN dân tộc thiểu số, TN tín đồ tôn giáo có thành tích xuất sắc


Với đặc thù là khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong những năm qua thanh niên các dân tộc thiểu số trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, công tác, lao động sản xuất để cùng với toàn xã hội xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

248 xã biên giới là địa bàn trọng điểm của chiến dịch tình nguyện năm 2026

Sáng 9/4, TW Đoàn tổ chức hội nghị rà soát công tác triển khai "Đề án Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025 - 2030" với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

09/04/2026

Giao lưu chăm sóc sức khỏe với chủ đề “Lá phổi xanh - Sống an lành”

ĐTN: Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới 7/4 và Ngày sức khỏe toàn dân năm 2026; chiều 6/4, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Linh tổ chức chương trình Giao lưu Thanh niên tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe năm 2026 với chủ đề “Lá phổi xanh – Sống an lành”.

06/04/2026

Hơn 10.000 người dân sẽ được khám sàng lọc bệnh miễn phí tại Ngày hội sức khỏe sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tại Hà Nội

ĐTN: Ngày hội sức khỏe được tổ chức tại khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông và trong Công viên Thống Nhất (phường Hai Bà Trưng, Hà Nội), dự kiến từ 7h00 đến 16h00 là hoạt động nổi bật trong tuần lễ cao điểm Ngày Sức khỏe Toàn dân do Cục Phòng bệnh, Cục quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức.  

03/04/2026

Kỷ lục hơn 500 đội tranh tài giải bóng đá thanh niên

Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam khởi tranh tại sân cỏ Hà Nội với kỷ lục về số đội tham gia tranh tài. Điều lệ và thời gian thi đấu theo của mỗi trận càng tăng thêm tính sôi động, gay cấn.

30/03/2026

Những người trẻ không đầu hàng số phận

Một cô giáo mất chân sau tai nạn giao thông, một chàng trai không chân vẫn theo đuổi thể thao và đạt thành tích cao, một Tiktoker từng muốn trốn khỏi cuộc đời… Ba câu chuyện đời khác nhau nhưng gặp nhau ở một điểm: Họ không để khiếm khuyết định nghĩa cuộc đời mình. Họ là nhân vật chính, cùng nhau sẻ chia khát vọng tọa đàm “Thanh niên khuyết tật trong kỷ nguyên mới” thuộc INSPIRE FEST 2026 diễn ra tại TPHCM

17/03/2026

Lan tỏa từ trái tim: Tiếp thêm động lực cho thanh niên công nhân

Hàng trăm thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp phía bắc TP.HCM đã tham gia chương trình "Đồng hành cùng thanh niên công nhân", với nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu và trao tặng quà ý nghĩa. 

13/03/2026