Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Sóc Trăng: Ra mắt câu lạc bộ “Quản lý người sau cai nghiện ma túy”

Web.ĐTN: Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn; trên cơ sở nhằm tạo điều kiện là cầu nối giữa người cai nghiện ma túy và gia đình với chính quyền địa phương để thực hiện tốt công tác quản lý người sau cai; đồng thời có biện pháp tư vấn dự phòng tái nghiện đối với gia đình và bản thân người cai nghiện
22/08/2013 02:52 2071
Ngày 21/8/2013, Thành Đoàn Sóc Trăng phối hợp cùng Công an thành phố tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Quản lý người sau cai nghiện ma túy” thành phố Sóc Trăng năm 2013.

Câu lạc bộ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng;  Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ có 09 đồng chí gồm đại diện lãnh đạo Công an thành phố; Ban Thường vụ Thành Đoàn; Công an, Đoàn Thanh niên Phường 2 và Phường 8; thanh niên sau cai nghiện ma túy. Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ gồm có 06 chương, 14 điều quy định về tên gọi câu Câu lạc bộ, tổ chức bộ máy, hội viên và các quy định của hội viên, tài chính Câu lạc bộ, khen thưởng và kỷ luật, điều khoản thi hành và sửa đổi.
f
Ra mắt các thành viên CLB Quản lý người sau cai nghiện ma túy

Việc thành lập Câu lạc bộ “Quản lý người sau cai nghiện ma túy” đã góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới nhất là phòng chống tội phạm về ma túy trong thanh thiếu niên, đây là một trong những việc làm cấp thiết trong giai đoạn hiện nay nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới” và Nghị quyết 09 của Chính phủ về “Tăng cường công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới” cũng như Chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm. Với sự năng động và tâm huyết, tin rằng ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ đem lại những kết quả thiết thực, góp phần từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy trong cộng đồng.

Thông qua đó, Câu lạc bộ sẽ tạo điều kiện cho thanh niên sau cai được tham gia sinh hoạt, học tập, rèn luyện; được quan tâm giới thiệu việc làm, học nghề và hỗ trợ vốn vay để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng để xóa dần mặc cảm và kỳ thị của xã hội đối với người lầm lỡ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền của tổ chức Đoàn - Hội trong công tác phòng chống tội phạm ở địa bàn dân cư được đi vào chiều sâu, tác động đến ý thức của người dân trong nâng cao cảnh giác và góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống và tố giác các loại tội phạm, nhất là tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên, góp phần nâng cao nhận thức về tác hại, đồng thời thuyết phục, vận động người thân nên tránh xa ma túy.

Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026): Giá trị lịch sử và sức sống trường tồn của khát vọng độc lập dân tộc

Ngày 5/6/1911, từ Bến cảng Nhà Rồng (Sài Gòn-Gia Định), người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành lên tàu Amiral Latouche-Tréville rời Tổ quốc, bắt đầu hành trình tìm đường cứu nước kéo dài gần 30 năm.

05/06/2026

Tuổi trẻ Khánh Hòa xung kích hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026

ĐTN: Sáng ngày 01/6, Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp cùng Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma tuý - thực hiện tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2026.

02/06/2026

Khánh Hòa: Chào cờ tháng 6 và phát động hoạt động hè, Tháng hành động vì trẻ em

ĐTN: Sáng 01/62026 tại Quảng trường 2 tháng 4 (phường Nha Trang), Tỉnh đoàn - Sở Y tế - Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức Lễ chào cờ tháng 6, gắn với phát động hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”.

02/06/2026

Hải Phòng: Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

ĐTN: Sáng ngày 28/5/2026, tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Chung một quyết tâm – vì thành phố không ma tuý”.

29/05/2026

Trao Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh lớp 9 cứu người đuối nước tại Hà Tĩnh

Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho em Chu Văn Tuấn Vũ, học sinh lớp 9C, Trường THCS Cẩm Dương (Hà Tĩnh) vì hành động cứu người bất chấp nguy hiểm.

26/05/2026

Tuổi trẻ Lai Châu nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Plan vùng Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026. 

25/05/2026