
Dự Hội nghị sơ kết có đồng chí Đại tá Trần Ngọc Dương, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; Thượng tá Lê Đức Bảy, Phó Giám đốc CATP Cần Thơ; Trung tá Đồng Đức Vũ, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; đồng chí Chu Hồng Minh, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội. Cùng dự có BCH Đoàn Thanh niên Công an các thành phố trực thuộc Trung ương.
Giai đoạn 2021 - 2022, bám sát sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Thành đoàn và Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an 05 thành phố trực thuộc Trung ương, các cấp bộ Đoàn trong Cụm thi đua số 1 đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả, toàn diện các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đóng góp tích cực trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời là lực lượng xung kích đi đầu cùng các cấp, các ngành, các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đã có hơn 2.000 ý tưởng sáng kiến của đoàn viên thanh niên được áp dụng và phát huy hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết, xử lý thủ tục hành chính, tiêu biểu như công trình: “Tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trên không gian mạng” (Công trình đã được Trung ương Đoàn công nhận là 1 trong 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021), “Câu lạc bộ nghiệp vụ, pháp luật”, “Fanpage Facebook thanh niên”, “Nhóm Zalo thanh niên”, “Móc khóa an ninh”; “Tổ chức phiên tòa giả định”, “Hộp thư tố giác tội phạm và trao đổi pháp luật trực tuyến”, “Theo dõi, quản lý đơn thư tố giác, tin báo về tội phạm, khiếu nại, tố cáo và kiến nghị bằng phần mềm tin học”, “Cụm cơ quan, doanh nghiệp an toàn về phòng cháy chữa cháy”, “Chợ kiểu mẫu đạt chuẩn về phòng cháy chữa cháy”...
Nổi bật của phong trào tình nguyện trong năm qua là Chương trình “Thanh niên Công an nhân dân đồng hành cùng cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”; các chương trình phát động hiến máu tình nguyện trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thiếu máu trầm trọng tại các cơ sở y tế; các hoạt động hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Bộ Công an, Đề án “Tuổi trẻ lực lượng Công an nhân dân hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường”; Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; các hoạt động hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông, “Xuân biên giới”, “Hành quân xanh”… Tổng giá trị hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng đạt trên 15 tỷ đồng.
Với những nỗ lực, cố gắng, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 1 có 14 tập thể và 16 cá nhân vinh dự được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 01 năm từ tháng 6/2021 đến tháng 5/2022.

Hội nghị đã chứng kiến chuyển giao vai trò Cụm trưởng từ Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội được bàn giao cho Đoàn Thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng vào giai đoạn 2022-2023.
Nằm trong các hoạt động của chương trình sơ kết, Cụm thi đua số 1 tổ chức Hành trình “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” trên địa bàn TP Hải Phòng với nhiều ý nghĩa: Tổ chức sinh hoạt, giáo dục truyền thống cho cán bộ Đoàn tại các di tích lịch sử; thăm, tặng quà các đơn vị quân đội, công an và tổ chức Đoàn; trao tặng 20 gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 02 ngôi nhà tình nghĩa 19/8 đối với nhân dân trên huyện đảo Cát Hải. Tổng giá trị quà tặng trong Hành trình có trị giá trên 100 triệu đồng.
Trao tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lê Đức Trung- Trường THPT Cửa Tùng, Quảng Trị
Sáng ngày 16/7/2026, tại xã Cửa Tùng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Bằng khen và Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Lê Đức Trung, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cửa Tùng vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy cấp.
16/07/202676 năm Thanh niên xung phong: Tiếp nối truyền thống xung kích trong kỷ nguyên mới
Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.
15/07/2026Nghiêng mình bên ‘tọa độ lửa’ Khuyến Lương
Bên nhà bia di tích bến phà Khuyến Lương (Hà Nội) – nơi từng được mệnh danh là “tọa độ lửa” năm xưa, những mái đầu bạc và những màu áo xanh tình nguyện đã cùng nghiêng mình, dâng nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của đất nước.
15/07/2026Nghẹn ngào đêm tri ân ở Vị Xuyên
Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên trong lễ thắp nến tri ân đầy xúc động. Khi từng bức ảnh chân dung được trao tận tay thân nhân các gia đình liệt sĩ, nhiều người không giấu được nước mắt.
15/07/2026Tri ân những Anh hùng liệt sĩ 'Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử'
Đoàn hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên và thăm, tặng quà đội hình thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Thanh Thủy, tỉnh Tuyên Quang.
15/07/2026Quảng Ninh: Trao tặng ảnh chân dung liệt sĩ phục dựng trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa"
Chiều 13/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức trao tặng một số bức ảnh chân dung liệt sĩ đã được phục dựng đến thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn các phường Đông Mai, Đông Triều và Cao Xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa", hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
14/07/2026