Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Ra mắt mô hình điểm “Lớp học an toàn về an ninh trật tự”

Web.ĐTN: Sáng 20/6, tại trường THPT Phan Bội Châu, thành phố Phan Thiết, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Lớp học an toàn về an ninh trật tự”.
22/06/2020 04:16 2218

Mô hình “Lớp học an toàn về an ninh trật tự” là một mô hình mới mà Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo triển khai trong năm học 2020 – 2021 và nhân rộng toàn tỉnh hoàn thành trong tháng 10 năm 2020. Sau thời gian trên, các mô hình tiếp tục triển khai thực hiện, sơ kết đánh giá, tổng kết trong Hội nghị tổng kết năm học hàng năm.

Tổ chức ký kết cho các Bí thư Chi đoàn lớp

Tổ chức ký kết cho các Bí thư Chi đoàn lớp

Mô hình đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và sự chỉ đạo về nghiệp vụ của các phòng nghiệp vụ Công an huyện, thị, thành phố. Theo đó, sẽ thường xuyên tổ chức phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của bộ liên ngành và của địa phương về công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đến từng cán bộ, giáo viên và học sinh. Giáo dục và trang bị cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết để các em hiểu và biết cách xử lý một số tình huống thường gặp trong nguy cơ mất an toàn trong và ngoài lớp học; phòng, chống bạo lực học đường. Xây dựng nhóm an ninh lớp học, an ninh trường học và tổ tư vấn an toàn học đường....

Mô hình “Lớp học an toàn về an ninh trật tự” nhằm cụ thể hoá các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục ý thức, lối sống văn hoá cho học sinh. Bên cạnh đó còn nâng cao ý thức của cán bộ giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh học sinh về phòng chống các tệ nạn xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường. Giáo dục và trang bị cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết để các em hiểu và biết cách xử lý một số tình huống thường gặp trong nguy cơ mất an toàn trong và ngoài lớp học; phòng, chống bạo lực học đường.

Trong khuôn khổ Lế ra mắt mô hình điểm, đại điện các chi đoàn của trường THPT Phan Bội Châu đã tiến hành ký cam kết “Lớp học an toàn về an ninh trật tự năm học 2020 - 2021”.

Thông qua thực hiện hiệu quả mô hình góp phần tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật của học sinh, gia đình và cộng đồng về mối nguy hiểm và hậu quả của bạo lực học đường và trách nhiệm phát hiện, thông báo, tố giác và ngăn ngừa hành vi bạo lực học đường.

Quỳnh Trân

Tuổi trẻ Quảng Ninh tự hào tiếp bước

Ngày 16/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Quảng Ninh - Tự hào tiếp bước”, đây là hoạt động nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

17/07/2026

Trao tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lê Đức Trung- Trường THPT Cửa Tùng, Quảng Trị

Sáng ngày 16/7/2026, tại xã Cửa Tùng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Bằng khen và Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Lê Đức Trung, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cửa Tùng vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy cấp.

16/07/2026

76 năm Thanh niên xung phong: Tiếp nối truyền thống xung kích trong kỷ nguyên mới

Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.

15/07/2026

Nghiêng mình bên ‘tọa độ lửa’ Khuyến Lương

Bên nhà bia di tích bến phà Khuyến Lương (Hà Nội) – nơi từng được mệnh danh là “tọa độ lửa” năm xưa, những mái đầu bạc và những màu áo xanh tình nguyện đã cùng nghiêng mình, dâng nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của đất nước.

15/07/2026

Nghẹn ngào đêm tri ân ở Vị Xuyên

Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên trong lễ thắp nến tri ân đầy xúc động. Khi từng bức ảnh chân dung được trao tận tay thân nhân các gia đình liệt sĩ, nhiều người không giấu được nước mắt.

15/07/2026

Tri ân những Anh hùng liệt sĩ 'Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử'

Đoàn hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên và thăm, tặng quà đội hình thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Thanh Thủy, tỉnh Tuyên Quang.

15/07/2026