Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Quảng trị: Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” 2018

Web.ĐTN: ngày 31/3, tại Nhà thi đấu huyện Hướng Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2018.
03/04/2018 07:08 892
Tham gia Ngày hội năm nay 07 đơn vị Trường Trung cấp Nghề, Cao đẳng; 03 Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT, cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên hai huyện: Hướng Hóa và Đakrông.

Nhằm hưởng ứng chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên khối THPT, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên có cơ hội nắm bắt và lựa chọn ngành nghề phù hợp sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

dd
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội  “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2018

Tại Ngày hội năm nay đã diễn ra với các chuỗi hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa thiết thực, như: Giới thiệu tổng quan về các ngành nghề đào tạo, chế độ chính sách, học phí tại các trường Trung cấp nghề và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; giao lưu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho đoàn viên, thanh niên; tham gia các trò chơi nhỏ, giao lưu văn hóa, văn nghệ; thông tin các cơ hội việc làm, xuất khẩu lao động đối với các thị trường lao động trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc... thông qua 10 gian hàng tư vấn, tuyển sinh của các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2018 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2018, là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội được giao lưu học hỏi, qua đó giúp các em lựa chọn được ngành nghề, việc làm phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân, gia đình và xã hội.

Trong những năm qua, công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh thực hiện thường xuyên và hiệu quả với đối tượng hướng đến không chỉ là học sinh THPT mà còn là các em học sinh bậc THCS. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp quy mô lớn, qua đó cung cấp cho các em học sinh có được một cái nhìn toàn diện, rõ nét hơn về nghề nghiệp việc làm cho học sinh.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp từ tấm gương chị Trần Thị Lan Chi

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo và khát vọng làm giàu từ chính quê hương mình, chị Trần Thị Lan Chi (34 tuổi) là một trong những gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương và lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng.

01/07/2026

Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ khát vọng cống hiến, đồng hành cùng tuổi trẻ

Có những doanh nhân xem thành công được đo bằng tốc độ tăng trưởng hay những con số doanh thu. Nhưng với chị Lê Thị Lệ Giang, Founder & CEO An Thanh Garment Group, điều khiến chị trăn trở sau hơn 10 năm khởi nghiệp lại là một câu hỏi khác: Doanh nghiệp của mình đang tạo ra giá trị gì cho xã hội?  

29/06/2026

Startup công nghệ triệu đô 'made in Nghệ An'

Từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD tại công ty nước ngoài, Nghiêm Tiến Viễn (SN 1990), trở về Nghệ An khởi nghiệp và xây dựng GoStream thành startup công nghệ triệu đô, đưa sản phẩm “made in Nghệ An” vươn ra thị trường quốc tế.

29/06/2026

23 dự án tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” khu vực miền Trung

Sáng nay 15/5/2026 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Trung Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2026.

15/05/2026

Nhiều cơ hội cho thanh niên khởi nghiệp từ chính sản phẩm bản địa và phát triển trên môi trường số

Ngày 14/5/2026, tại P. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Tọa đàm với chủ đề “OCOP trong kỷ nguyên số: Liên kết vùng và mở rộng thị trường cho sản phẩm địa phương” nhằm cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm và giải pháp thiết thực cho vấn đề này.

15/05/2026