Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Quảng Trị: Đem Tết Trung thu đến với hơn 1.000 thiếu nhi vùng biển xã Triệu Lăng

Web. ĐTN: ngày 12/9, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Lao động, Thương binh và xã hội, UBND huyện Triệu Phong tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" năm 2019 tại xã Triệu Lăng - một xã bãi ngang vùng biển của huyện Triệu Phong.
13/09/2019 09:25 1181

Tặng quà cho các em thiếu nhi địa phương nhân dịp Tết Trung thu

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi đã được hoà mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động sôi nổi: Rước đèn ông sao, tham gia đố vui có thưởng, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, giao lưu cùng các nhân vật truyền thống trong đêm Trung thu như Chú Cuội, chị Hằng và phá cỗ Trung thu. Ngoài 600 em được trao quà tại chương trình, Ban Tổ chức gửi tặng thiếu nhi địa phương 526 suất quà nhân dịp Tết Trung thu.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Báo Thiếu niên tiền phong trao 50 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. Tổng giá trị chương trình gần 110 triệu đồng.

Trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thị Thu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: "Trung thu là ngày vui của con trẻ, cũng là dịp để cả cộng đồng cùng kết nối, chung tay góp sức chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước. Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019 cấp tỉnh được tổ chức tại Triệu Lăng với mong muốn sẽ mang đến cho các em thiếu nhi nơi đây một đêm hội đầy bổ ích, lý thú và rực rỡ sắc màu với ánh đèn ông sao lung linh để các em cùng phá cỗ và chia sẻ những món quà đầy tình yêu thương, từ đó thêm động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống".

Đồng thời đồng chí mong muốn các em hãy luôn nuôi dưỡng quyết tâm khắc phục hoàn cảnh, vượt khó vươn lên, phấn đấu rèn luyện, học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng Cháu ngoan Bác Hồ.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Nhân dịp Tết Trung thu, các cấp bộ Đoàn, Đội trong toàn tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực, quan tâm chăm lo cho thiếu nhi được vui chơi và được hưởng Tết Trung thu vui tươi, hạnh phúc thông qua các hoạt động như: tặng quà, tổ chức rước đèn múa lân, vui chơi múa hát dành cho thiếu nhi; xây dựng các công trình sân chơi cho em.

Đặc biệt, với phương châm “Tất cả thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đều được vui Tết Trung thu”, các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em đang nằm điều trị tại các bệnh viện cũng đã được các cấp, các ngành và các cấp bộ Đoàn, Đội trao tặng quà, học bổng và tham gia nhiều hoạt động vui Tết Trung thu sôi nổi.

CTV Minh Trang – Tỉnh Đoàn Quảng Trị (TN)

Hơn 480.000 lượt góp ý chủ đề cho 'Quốc hội trẻ em' năm 2026

Trong thời gian ngắn, Hội đồng Đội Trung ương đã ghi nhận 482.038 lượt trẻ em tham gia bình chọn về các chủ đề phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ III - năm 2026.

09/04/2026

Lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III

Hội đồng Đội TW đang tổ chức khảo sát lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III năm 2026 bằng cách điền phiếu trực tuyến thông qua Google Form hoặc phiếu khảo sát trực tiếp tại trường học.

06/04/2026

Trung ương Đoàn và tổ chức Plan International Việt Nam tăng cường phối hợp đảm bảo công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em tại Việt Nam

ĐTN: Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã có buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Plan International Việt Nam Lê Quỳnh Lan.

04/04/2026

Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao sổ tiết kiệm cho nữ sinh mồ côi cha, gánh gồng nuôi 3 em

Mồ côi cha, mẹ bỏ đi, nữ sinh Hà Thị Mỹ Hương phải gác lại việc học để đi làm thuê nuôi 3 em nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã trao tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng và học bổng hỗ trợ em vượt qua khó khăn.

30/03/2026

Tháng Thanh niên: Khởi động chương trình mới dành cho thanh thiếu nhi

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam (TW Đoàn) và Công ty CP Vovinam Kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất một cách hiệu quả hơn.

18/03/2026

Mong các bậc cha mẹ dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu nhi

Sáng 10.3, nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên 2026, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp… Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn tại phường Bến Cát (TP.HCM).

11/03/2026